Cách giúp bạn chóng khỏe khi bị ốm

Những bệnh nhẹ như hắt hơi, sổ mũi, đau họng... đều có thể trở nên nghiêm trọng nếu không được xử lý thích hợp.

38.0065
Ảnh minh họa
 
Ai cũng có lúc bị ốm hoặc đôi khi cảm thấy không khỏe. Nhưng ngay cả những bệnh nhẹ như hắt hơi, sổ mũi, đau họng... đều có thể trở nên nghiêm trọng nếu không được xử lý thích hợp. Những bệnh này thường chỉ kéo dài khoảng 1 tuần.
 
Sau đây là một số cách mà bạn có thể làm để chóng khỏe.
 
Ăn uống thích hợp:
 
Việc hấp thu thực phẩm phù hợp sẽ giúp thúc đẩy quá trình hồi phục. Thực phẩm cũng sẽ giúp tăng cường năng lượng vốn thường giảm đi khi bạn bệnh.
 
Hãy tìm kiếm những loại thực phẩm dễ tiêu hóa có chứa những chất dinh dưỡng thiết yếu như protein, các chất chống ô-xy hóa và vitamin. Pribiotic, kẽm và vitamin C đặc biệt hữu dụng trong việc rút ngắn thời gian cảm lạnh hoặc cúm.
 
Thư giãn và nghỉ ngơi nhiều:
 
Thiếu ngủ có thể là nguyên nhân đầu tiên khiến bạn phát ốm. Nghỉ ngơi thỏa đáng đóng vai trò rất quan trọng đối với hệ miễn dịch và cho phép chống lại mọi thương tổn. Nghỉ ngơi không chỉ tốt cho sức khỏe thể chất mà còn giúp làm giảm căng thẳng tinh thần.
 
Tập thể dục nhẹ:
 
Trước hết, hãy xem xét tình hình sức khỏe của bạn. Nếu thấy không cần phải nằm trên giường, không lý do gì bạn lại không tập thể dục.
 
Uống nhiều nước:
 
Giữ cho cơ thể không bị mất nước là điều mà chúng ta luôn phải làm. Điều này càng phải được đảm bảo khi bạn bị ốm.
 
Hắt hơi, sổ mũi, đổ mồ hôi nóng và những chuyến đi “chẳng đặng đừng” vào nhà vệ sinh khiến bạn mất nước nhiều hơn. Để tránh tình hình trở nên nghiêm trọng, bạn phải uống nước.

Theo Quyên Quân - Thanh Niên

14.0191--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]