Cách làm bánh lá mơ ngon lạ, đầy hấp dẫn

Ít ai nghĩ rằng lá mơ có thể chế biến thành những món bánh ngon, vói hương vị cực độc đáo nếu thưởng thức món bánh này một lần sẽ khó quên được hương vị. Nếu bạn chưa biết cách làm bánh lá mơ ngon, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để chi tiết cách làm bánh lá mơ các bạn nhé.

10.0032

Bánh lá mơ

Cách làm bánh lá mơ

Để thực hiện cách làm bánh lá mơ ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm bánh lá mơ như sau:

Nguyên liệu làm bánh lá mơ

  1. Lá mơ tươi: 1 nắm
  2. Lá mít tươi, còn xanh
  3. Búp lá dừa nước: 2 chiếc
  4. Bột gạo: 400g
  5. Bột năng: 30g
  6. Nước cốt dừa: 300ml
  7. Đường: 60g

Nguyên liệu làm bánh lá mơ

Hướng dẫn làm bánh lá mơ

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu cùng bắt tay vào thực hiện cách làm bánh lá mơ như sau:

Bước 1: Đầu tiên, lá mơ rửa với nước, vớt ra rổ vẩy, để ráo. Cho lá mơ vào máy xay nhuyễn, sau đó lọc lấy nước cốt.

Bước 2: Tiếp theo, cho bột gạo và bột năng vào bát trộn đều. Cho nước cốt lá mơ vào bát bột nhào thật kĩ cho đến khi hỗn hợp bột tạo thành một khối dẻo mềm và không bị vón cục.

Hướng dẫn làm bánh lá mơ

Lá mít tươi rửa sạch, vớt ra rổ, để ráo nước. Trải lá mít ra mâm, dùng muôi múc bột cho vào lá mít gói lá mít lại bọc kín lấy bột bên trong. Làm lần lượt cho đến khi hết bột và lá mít.

Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm bánh lá mơ, đặt nồi hấp lên bếp tiến hành đun sôi nước trước khi hấp bánh.

Bước 4: Cho bánh lá mơ vào nồi hấp. Hấp cho đến khi bánh chín mềm. Bánh lá mơ phải được ăn kèm với nước cốt dừa mới ngon đúng hương vị. Cho nước cốt dừa vào xoong nhỏ, đặt lên bếp đun. Đến khi nước cốt dừa sôi, cho đường vào, dùng đũa khuấy đều cho đường tan để hỗn hợp hòa quyện đều nhau.

Cuối cùng, bóc bỏ lớp vỏ lá mít cho bánh lá mơ ra đĩa, rưới nước cốt dừa lên trên và thưởng thức món bánh lá mơ cực ngon các bạn nhé.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số món bánh khác để làm phong phú thực đơn của bạn hơn nhé:

Trên đây, là hướng dẫn cách làm bánh lá mơ ngon, cực hấp dẫn. Hy vọng sẽ giúp bạn học được cho mình một món bánh ngon để thỉnh thoảng trổ tài thực hiện chiêu đãi cả gia đình cùng thưởng thức các bạn nhé. Chúc các bạn thành công và ngày càng học được nhiều món ăn ngon nhé.

Bài viết liên quan

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]