Cách làm đẹp tiết kiệm thời gian

Làm đẹp là một phần cuộc sống của phụ nữ, tuy nhiên, việc làm đẹp nếu tốn quá nhiều thời gian, sẽ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt bạn. Những chia sẻ dưới đây là gợi ý để bạn có thể chăm sóc bản thân mà không mất nhiều thời gian. a.link-gift { display: block; margin-bottom: 10px; color: red; text-decoration: none; font-weight: normal; font-size: 14px; } a.link-gift:hover { text-decoration: underline; }

0
 • 1

  Dùng kem nền trước bữa sáng

  Thông thường bước trang điểm nền khiến chị em tốn rất nhiều thời gian. Hãy dùng kem che khuyết điểm cho những vùng da sạm, xung quanh vùng mắt. Sau khi bạn ăn sáng xong xuôi mới tiếp tục trang điểm. Theo tiến sĩ Jessica Wu, chuyên khoa da liễu trường đại học Nam California (Mỹ), cách làm này giúp kem che khuyết điểm có thời gian “ăn” vào da, không chỉ giúp làn da láng mịn mà còn tiết kiệm được mỹ phẩm.

 • 2

  Sử dụng kem dưỡng đa chức năng

  Bạn nên sử dụng kem dưỡng da có nhiều chức năng như chống nắng kèm chống lão hoá. Tiến sĩ Jeanine Downiem, chuyên khoa da liễu ở New Jersey (Mỹ) cho biết “Những sản phẩm đa chức năng này vừa giúp chống lão hoá vừa chống nắng cho da cùng một lúc”. Và như vậy bạn không cần mất nhiều thời gian để chăm sóc da.

 • 3

  Chăm chút vùng mắt

  Nếu không còn nhiều thời gian, “bạn chỉ cần tập trung trang điểm cho vùng mắt: lông mày, đường mí mắt và lông mi”, chuyên gia trang điểm Laura Geller (Mỹ) cho biết. Bạn chỉ kẻ lông mày nếu cần thiết, kẻ mí mắt bằng chì kẻ màu chocolate hoặc màu đen, sau đó dành một ít thời gian để chải mascara cho lông mi. Nếu vùng da dưới mắt vị thâm quầng, bạn có thể dùng một ít kem che khuyết điểm để làm sáng. Và cuối cùng tô điểm nhẹ nhàng cho đôi môi, chỉ như vậy thôi bạn đã có thể tự tin đi làm.

 • 4

  Chải tóc ngay khi tắm

  Mỗi khi vội, mái tóc là thứ làm phiền bạn nhất. Nếu chải tóc vội vàng, mái tóc bạn sẽ trở nên rối và có nguy cơ bị chẻ ngọn. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng lượt thưa chải tóc trong lúc tắm, làm như vậy tóc sẽ ít rụng. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng các sản phẩm dành cho tóc để bảo vệ mái tóc mượt mà.

 • 5

  Sử dụng kem lót

  Thêm một sản phẩm nữa vào trong quy trình trang điểm hàng ngày của bạn nghe có vẻ không hợp lý lắm trong khi bạn đang cần tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên dùng kem lót trước khi đánh phấn nền vì làm như vậy bạn sẽ tiết kiệm được lượng mỹ phẩm đồng thời tăng độ bóng cho da. Kem lót giúp cho da mịn màng hơn, tăng độ sáng cho khuôn mặt. Ngoài ra kem lót còn giữ mỹ phẩm lâu trôi trên da mặt.

 • 6

  Sử dụng một màu phấn mắt

  Nếu bạn đang đi du lịch hoặc đơn giản bạn không có đủ thời gian và công sức để có thể sử dụng nhiều màu mắt khi trang điểm. “Nếu da bạn sáng hãy dùng tông màu vàng đồng, nếu da bạn hơi ngăm, bạn có thể sử dụng các màu có tông hồng”, chuyên gia trang điểm Laura Geller chia sẻ bí quyết. Hãy mỉm cười khi đánh má hồng sau đó thêm một ít sắc màu cho đôi mắt.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]