Cách làm gà hấp muối – món ngon đãi khách ngày cuối tuần

Gà hấp muối là một món ngon tuyệt vời để bạn và gia đình đãi khách trong những ngày cuối tuần. Hãy cùng chúng tôi nhanh tay ghi lại công thức nhé!

21.0004

>>

>>

Ảnh minh họa

Với thịt gà bạn có thể dùng chế biến nhiều món ngon khác nhau và gà hấp muối sẽ là một gợi ý thú vị dùng làm món ngon cuối tuần để đãi khách.

Nguyên liệu làm gà hấp muối:

- Gà: 1 con (khoảng 1kg)
- Muối hạt to: 1/2 bát ăn cơm
- Sả: 5 - 6 củ
- Lá chanh: đủ để nhét vào bụng gà và phủ kín muối
- Rượu

Chế biến gà hấp muối:

Bước 1: Gà làm sạch, dùng rượu và muối xát quanh mình gà rồi rửa lại với nước cho sạch. Hòa hỗn hợp gồm bột nghệ và dầu vừng (mè) xát đều khắp mình gà (với những con gà có da màu vàng tự nhiên thì không cần. Với những con gà có da màu trắng làm thế để sau khi hấp da gà sẽ căng bóng và có màu vàng đẹp mắt).

Bước 2: Lá chanh rửa sạch. Sả rửa sạch, đập dập rồi cắt làm đôi.

Bước 3: Dùng một chiếc nồi có đường kính đặt vừa con gà, rải muối xuống đáy nồi rồi dàn đều. Tiếp theo rải đều một lượt sả sao cho kín muối rồi lại rải thêm một lượt lá chanh. Đặt con gà lên trên cùng sao cho gà không chạm vào muối, đậy vung nồi lại rồi bắc lên bếp đun.

Bước 4: Đun gà ở mức lửa vừa phải trong vài phút, cho đến khi trong nồi có nhiều hơi thì hạ lửa ở mức nhỏ nhất. Đun liu riu trong vòng 40 - 45 phút là gà chín (trong lúc đun thì tuyệt đối không được mở vung sẽ làm mất nhiệt). Cho gà hấp muối ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé.

>> Xem thêm: Những được chế biến từ thịt gà

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với những bí quyết giúp nấu ăn ngon!

Theo phununet.com

Video hot nhất trong tuần

Chuyên đề Liên Quan:

Món Ngon
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]