Cách làm mặt nạ thỏ ngọc cho bé đón rằm

(VietQ.vn) - Trung thu sắp tới gần rồi, các bậc bố mẹ hãy thử bắt tay vào làm những chiếc mặt nạ thỏ ngọc xinh xắn cho bé đón rằm trung thu nhé. Không mất quá nhiều thời gian là bé sẽ có những chiếc mặt nạ dễ thương đi rước đèn.

15.6014

Với nguyên liệu dễ tìm cộng thêm cách làm đơn giản lại tiết kiệm chi phí, các mẹ sẽ có ngay những chiếc mặt nạ thỏ ngọc vô cùng dễ thương để tặng bé yêu dịp trung thu. Cùng tham khảo các bước làm mặt nạ thỏ ngọc sau đây nhé.

Nguyên liệu:

- Vải dạ: Màu hồng, hồng phấn, đỏ, trắng, đen

- Kéo 

- Súng bắn keo (keo nến) 

- Dây ruy băng 

Nguyên liệu làm mặt nạ thỏ ngọc

Cách làm mặt nạ thỏ ngọc:

Bước 1: In mẫu hình thỏ ngọc rồi phóng to mặt thỏ cho vừa khuôn mặt của bé. Cắt hình vừa mới in ra để làm mẫu.

In mẫu hình mặt nạ thỏ ngọc rồi phóng to cho vừa mặt bé

Bước 2: Căn khe mẫu giấy trên vải dạ và cắt theo. Cần cắt các miếng: mặt thỏ màu hồng (trong đó miếng liền tai màu hồng đậm, miếng còn lại màu hồng nhạt), kính thỏ màu đen, mũi thỏ màu đỏ, phần phụ còn lại màu trắng. 

Căn khe mẫu trên vải nỉ rồi cắt theo

Bước 3: Dán lòng tai màu trắng vào giữa tai thỏ màu hồng bằng keo nến.

Bước 4: Cắt 2 dây ruy băng, mỗi dây dài 40cm, dán cố định vào ví trí giữa hai bên mặt thỏ, ngay sát mắt. Sau đó đặt mặt thỏ hồng phấn lên trên, trùng khít với mặt hồng đậm, dán cố định.

Bước 5: Tiếp tục dán chiếc mũi trắng lên trên mặt thỏ, cân đối chính giữa mặt, trùng khít các đường cong của mũi trắng với mũi hồng phía dưới. 

Bước 6: Dán cặp kính đen cho chú thỏ nhé!

Bước 7: Cuối cùng, dán chiếc mũi đỏ lên mặt thỏ là hoàn thành.

Cách làm mặt nạ thỏ ngọc đơn giản, nhanh chóng

Như vậy là đã hoàn thành các bước làm chiếc mặt nạ thỏ ngọc dễ thương cho bé yêu đi rước đèn đêm trung thu. Các mẹ cũng có thể tạo ra những chiếc mặt nạ với hình những con vật ngộ nghĩnh khác tùy theo ý thích của bé. Chúc mọi người thành công!

Hà Phương (T/h)


0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]