Cách làm nến sáp đậu nành đơn giản mà đẹp mắt

Nến sáp đậu nành có cách làm đơn giản và dùng nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên không gây độc hại. Học cách làm nến sáp đậu nành đơn giản và đẹp mắt nào! a.link-gift { display: block; margin-bottom: 10px; color: red; text-decoration: none; font-weight: normal; font-size: 14px; } a.link-gift:hover { text-decoration: underline; }

25.0156
Nguyên liệu

– Sáp đậu nành tự nhiên

– Bấc (tim) nến tự nhiên

– Chai lọ nhỏ

– Tinh dầu chanh, tinh dầu sả và tinh dầu cam

– Băng dính

– Đồ đục lỗ

– Cốc đo lường bằng thủy tinh hoặc bát

 
 • 1

  Bạn đong đầy 1 cốc đo lường thủy tinh lớn sáp đậu nành như trong hình dưới. Tiến hành nung nóng chiếc cốc này trong lò vi sóng ở mức nhiệt độ cao nhé. Cứ sau 30 giây bạn kiểm tra cốc và khấy đều lên nha. Khi sáp đậu nành hoàn toàn tan chảy, nhỏ 10-15 giọt tinh dầu vào. Tùy theo việc bạn muốn mùi hương của ngọn nến ra sao mà bạn có thể tùy ý điều chỉnh lượng tinh dầu.

 • 2

  Bạn chuẩn bị các lọ thủy tinh trước rồi dùng sáp đậu nành đổ vào từ từ. Chú ý bạn nên chọn một nơi thích hợp để tiến hành làm nến sáp đậu nành, nơi mà bạn có thể ngồi và làm nến sáp khô nhanh mà không phải di chuyển vì khi di chuyển quá sớm, sáp dễ bị dính lên các mép lọ làm mất tính thẩm mỹ.

 • 3

  Trong khi chờ sáp đậu nành khô, bạn giữa các bấc nến đứng yên tại chỗ nhé! Nếu thấy mỏi tay, bạn có thể cố định bấc nến bằng băng dính thay vì việc giữ bằng tay.

 • 4

  Cách cố định bấc nến bằng băng dính: Bạn đục trên dải băng dính một lỗ nhỏ. Dùng bấc nến xuyên qua cái lỗ đã khoét trên miếng băng dính. Bạn dán băng dính vào lọ như hình dưới để cố định phần bấc nến nhé!

 • 5

  Bạn sẽ thấy lọ nến thay đổi như trong hình sau chưa đầy 1 tiếng đồng hồ. Trước khi cắt bớt bấc nến và đậy nắp lọ lại, bạn có thể để lọ nến sáp khô thêm một vài giờ hoặc để qua đêm.

 • 6

  Bạn đậy nắp lọ và dùng những vật đơn giản để trang trí cho lọ nến handmade thêm lung linh. Chuẩn bị thêm một vài que diêm để sẵn sàng thắp sáng những lọ nến sáp đậu nành nha.

Thành phẩm

Những lọ nến sáp đậu nành handmade có cách làm đơn giản và thú vị phải không nào? Đây sẽ là một món đồ trang trí nhà thật tuyệt vời đó! Bạn có thể dùng để làm quà handmade cho những người thân yêu cũng được đó! Cùng bắt tay vào làm ngay thôi!

Chúc bạn thực hiện thành công và năm mới vui vẻ nhé!

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]