Cách nấu canh cá chép an thai, giàu dinh dưỡng cho bà bầu

Canh cá chép nấu dễ dàng là món ăn an thai, giàu dinh dưỡng cho các bà bầu trong suốt thai kỳ.

18.0116

Người xưa thường ca ngợi cá chép là loại "thực phẩm thượng hạng". Cá chép tuy nhiều xương, không mềm nhưng đổi lại thịt rất ngon và chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, đặc biệt là đối với bà bầu.

Trong thịt cá chép có chứa nhiều dưỡng chất như axit lutamic, glycine, chất béo, arginine. Hàm lượng protein trong thịt cá chép có sự khác nhau tùy theo mùa và sự thay đổi của thời tiết. Vào mùa hè, hàm lượng protein phong phú nhất; vào mùa đông, hàm lượng protein và acid amin trong cá chép giảm một chút, riêng hai loại glycine, arginine đều không thay đổi.

Xin giới thiệu cách nấu canh cá chép với cà chua, thơm ngon cho bà bầu đổi vị.

Cách nấu canh cá chép:

Nguyên liệu

- 500g cá chép

- Hành lá

- Thì là

- 1 quả sấu

- 1/2 củ gừng

- Các nguyên liệu khác: Dầu ăn, mì chính, bột canh

Nguyên liệu nấu canh cá chép

Cách làm

- Cá chép mổ bỏ ruột, đánh vảy, rửa sạch (Bạn có thể mua ở ngoài hàng đã qua công đoạn sơ chế, cắt cá chép thành các khoanh nhỏ).

- Rửa sạch cá: Để cá không còn mùi tanh, khi nấu cơm, bạn có thể để lại nước vo gạo sau đó rửa cá thật sạch bằng nước vo gạo, tráng qua nước trắng bình thường, để ráo nước.

Rửa cá bằng nước vo gạo

- Dùng tỏi, dừng đã rửa sạch, giã nát trộn cùng cá đã rửa sạch, nêm một chút gia vị vừa đủ theo khẩu vị của mỗi người. Ướp cá khoảng 15 phút.

Ướp gia vị cho cá

- Trong khi ướp cá, bạn rửa sạch, thái rau thì là thành các đoạn 1cm, hành lá thái đoạn 0,5 cm, cắt khía quả sấu, hai quả cà chua, một quả thái múi cau, một quả thái nhỏ hình con trì.

- Sau 15 phút, đổ dầu vào chảo nóng, cho cá đã ướp ngẫm gia vị vào rán đều các cạnh sau đó gắp ra.

Rán qua cá

- Sử dụng nồi nấu canh, cho cà chua vào xao trước sau đó đổ một lượng nước vừa phải, cho thêm gia vị vừa đủ theo khẩu vị của từng người.

- Khi nước sôi đều, cho cá đã rãn sẵn vào nooid, đun sôi khoảng 10 phút. Bạn tránh lấy đũa khuấy hoặc lật cá nhiều lần sẽ khiến cá bị nát.

- Cuối cùng, sau 10 phút, bạn tắt bếp và cho rau thì lá, hành lá lên trên.

Cách nấu canh cá chép đơn giản, dễ làm

Món canh cá chép nấu cùng cà chua sẽ tạo hương vị chua chua nhưng vẫn đậm đà, là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho các bà bầu.

Theo An Nguyên - Gia đình Việt Nam

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]