Cách nhanh chóng "đuổi" chồng khỏi tổ ấm

GiadinhNet - Bác sĩ tâm lý người Mỹ Valentina Nalevina đã chỉ ra 5 sai lầm chính của những người phụ nữ này khiến đàn ông rời xa tổ ấm.

17.9925
Sự thay đổi hình ảnh nhanh chóng có thể khiến chồng
bị... sốc. Ảnh minh họa
 
Bác sĩ tâm lý người Mỹ Valentina Nalevina trong quá trình điều trị cho các nữ bệnh nhân của mình đã nhận ra hơn nửa số bệnh nhân gặp "tai họa gia đình" bởi người chồng không chung thuỷ.
 
Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là hóa ra, các ông chồng phản bội vợ này hoàn toàn không có ý định bỏ gia đình, mà họ bị đẩy tới ranh giới ly hôn "nhờ" chính các bà vợ của mình. Valentina Nalevina đã chỉ ra 5 sai lầm chính của những người phụ nữ này khiến đàn ông rời xa tổ ấm.

1. Các yêu sách tình dục

Đàn ông rất khó khăn trong việc chịu đựng cảm xúc của người có lỗi. Hàng ngày, phải thấy được sự "hy sinh, nhẫn nhục" của vợ, họ thấy khó có thể gánh được gánh nặng ấy bởi họ hầu như không biết lấy gì để trả "món nợ kinh khủng" này.


Sau những năm tháng dài chung sống, mỗi cặp vợ chồng dần thiết lập nên những cách thức và nhịp độ riêng trong chuyện "chăn gối". Nói một cách nôm na, thì chuyện ấy giữa hai người đã quen thuộc như đồ đạc cũ lâu năm trong nhà - cũ nhưng gần gũi và không muốn rời xa. Nhưng chẳng hiểu xui khiến thế nào, người vợ muốn mình trẻ trung và nóng bỏng để giữ chồng. Thế rồi bỗng dưng những bà vợ sồn sồn sắm tới tấp những đồ lót màu mè, khêu gợi, đôi khi là những "cơn hứng tình" khác lạ khiến một số ông chồng "sốc". Một số khác không sốc nhưng lại có cảm giác cực kỳ khó chịu. Họ cảm thấy vợ mình quái đản và nại ra nhiều lý do để tránh khỏi phải gần gũi.

2. Thay đổi hình ảnh

Một ngày, ông chồng trở về nhà và thấy... một người lạ hoắc trong nhà. Mái tóc dài luôn được buộc gọn túm đằng sau được thay bằng mái tóc xù, nhuộm màu nham nhở. Bộ đồ mặc ở nhà thân thuộc được thay bằng bộ quần áo bó, trễ lòi ra những khiếm khuyết của tuổi tác... Lẽ tất nhiên, mỗi người đàn bà cần phải chăm chút bản thân và làm đẹp ít nhiều, nhưng sự thay đổi hình ảnh đột ngột thường ít gây được tác dụng gì đối với những gã chồng quá quen thuộc. Thái độ thường nhận lại được từ các ông chồng này là ngoài sự khó chịu sẽ có thể là sự thương hại (nếu cô nhân tình của anh ta trẻ trung và xinh đẹp hơn).
 
Nhiều khi, cuộc cãi vã vợ chồng bắt đầu từ buổi tối
hoài cổ”. Ảnh minh họa

3. Cưỡng ép quay về với quá khứ

Những kỷ niệm về ngày đầu gặp nhau, những kỳ nghỉ lãng mạn, bổ ích sẽ là rất tốt, nếu như chúng làm cả hai dịu lòng, yêu thích. Thế nhưng, khi lôi ra những tập ảnh cũ, bưu thiếp phủ đầy bụi và chìa ra trước mặt ông chồng không chung thuỷ lại giống như lời cảnh cáo, doạ dẫm: "Bao nhiêu năm trời tôi luôn ở bên anh, thế mà anh lại phản bội tôi!!!". Nhiều khi, các cuộc cãi nhau giữa hai vợ chồng bắt đầu từ buổi tối hoài cổ này, bởi đàn bà thường nhớ tất cả các chi tiết, ngày tháng, địa danh, còn đàn ông thường chỉ nhớ tâm trạng, khúc, đoạn... Thế nên, đàn ông rất sợ bị tra tấn bởi quá khứ: thuộc bài thì cảm thấy nhàm chán mà không nhớ thì trời ơi, không khác nào bị tra tấn bởi "em bây giờ không phải là em của ngày xưa nữa".

4. Hy sinh, nhẫn nhục

Chồng ngoại tình, chồng có mối quan hệ mờ ám ở bên ngoài nhưng để giữ hạnh phúc gia đình người vợ quyết chịu đựng, kể cả đang phát điên, phát rồ trong lòng. Thế là "cái xác không hồn" ấy vật vờ trong nhà, vật vờ nấu nướng, dọn dẹp. Không một lời trách móc, chỉ có đôi mắt buồn thăm thẳm và giọt nước mắt trong khoé mắt. Lúc đầu cảnh đó làm gã chồng xúc động, nhưng sự kéo dài từ ngày này sang ngày khác đã khiến anh ta ức chế và cuối cùng làm anh ta phát điên. Chẳng thà là cãi nhau ầm ĩ và bỏ về nhà mẹ đẻ, chẳng thà kêu la, đập phá ầm ĩ,... Đàn ông rất khó khăn trong việc chịu đựng cảm xúc của người có lỗi. Hàng ngày, phải thấy được sự "hy sinh, nhẫn nhục" của vợ, họ thấy khó có thể gánh được gánh nặng ấy bởi họ hầu như không biết lấy gì để trả "món nợ kinh khủng" này.
 

 Ảnh minh họa


5. Nước mắt chảy như suối

Ngủ dậy - nước mắt ngân ngấn, giặt giũ- nước mắt rơi lã chã, ai hỏi gì đó - lại nước mắt lã chã rơi... Đàn ông cảm thấy chia tay là chuyện nhẹ nhàng, dễ dàng hơn là cảnh phải thấy mình trong vai kẻ gây ra các nỗi đau khổ cho vợ. Người ta thường nói đàn ông yêu bằng mắt. Cho nên, một khi đôi mắt vợ luôn sưng mọng, mũi đỏ au sụt sịt, thì sự thương xót mau chóng chuyển thành sự ghê sợ và cô nhân tình sẽ trở thành mục tiêu mà anh ta thấy cần mau chóng tiến tới để chạy trốn khỏi thực trạng nặng nề này.

 Duy Minh
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]