Cách tiết kiệm tiền hiệu quả của người giàu

Người giàu có những cách tiết kiệm tiền riêng, để tiền vào tài khoản ngày càng nhiều. Càng giàu có thì họ lại càng tiết kiệm tiền. Vậy đâu là bí quyết? Cách tiết kiệm tiền của họ như thế nào? Cùng tham khảo ngay những bí quyết dưới đây nhé!

0
 • 1

  Tập trung vào tương lai

  Bí quyết tiết kiệm tiền hiệu quả của người giàu đó là tập trung đầu tư cho tương lai thay vì chi những khoản tiền không cần thiết cho hiện tại. Nếu muốn có một số tiền tiết kiềm lớn, hãy học tập theo công thức lo cho tương lai thay vì thỏa mãn hiện tại.

  “Lúc trẻ bạn có thể thiếu tiền, nhưng bạn không thể thiếu nó khi về già”. – Tennessee Williams

 • 2

  Không dùng tiền để mua thứ không cần thiết

  Một sai lầm ngớ ngẩn của nhiều người đó là dùng tiền để mua những món đồ đáng giá, chỉ với mục đích gây ấn tượng với mọi người. Đối với người giàu, cách tiết kiệm tiền hiệu quả đó là họ biết đầu tư mua bán đúng lúc đúng chỗ.

  Chúng ta đều muốn nhận được những lời nhận xét tốt từ bạn bè và đông nghiệp về những thứ mình sở hữu, nhưng chúng ta cũng cần đặt ra một giới hạn cho mình. Bạn nên mua những thứ mình cần chứ đừng mua những món đồ chỉ để tạo hào nhoáng. Như vậy bạn sẽ chẳng tiết kiệm được đồng tiền nào đâu.

  “Hãy ngừng mua những thứ bạn không cần và thậm chí là không thích chỉ để gây ấn tượng cho mọi người”.– Suze Orman

 • 3

  Cẩn thận với những khoản chi phí nhỏ

  Một thói quen khiến bạn không thể tiết kiệm tiền nhanh và hiệu quả đó là bạn thường cẩn thận với các khoản đầu tư và các vụ mua bán lớn. Tuy nhiên các khoản chi phí tưởng như nhỏ lại không được để ý. "Góp gió thành bão", những khoản chi nhỏ sẽ thành khoản lớn, nếu không cẩn thận thì sẽ chẳng có số tiền tiết kiệm nào trong tài khoản của bạn cả.

  “Hãy xem xét mọi khoản bạn có thể cắt giảm chi tiêu một chút. Tất cả gộp lại sẽ thành một khoản lớn”. - Suze Orman

 • 4

  Làm việc chăm chỉ

  Nhiều người thường nghĩ người giàu chỉ biết ăn chơi, hưởng thụ. Tuy nhiên thực tế cho thấy rằng những người giàu làm việc chăm chỉ hơn nhiều so với người nghèo. Chính vì vậy nếu bạn còn trẻ, hãy làm việc thật chăm chỉ để gia tăng thu nhập, hãy tiết kiệm phần lớn số tiền đó.

  “Tôi thích kinh doanh và sự thật là tôi đã tiết kiệm nhiều hơn là chi tiêu. Tôi đầu tư. Tôi lập kế hoạch cho tương lai. Tôi có khả năng phát hiện các cơ hội và làm việc chăm chỉ hơn mong đợi của bất cứ ai”. – Sofia Vergara

 • 5

  Đầu tư các khoản tiết kiệm của bạn một cách khôn ngoan

  Chúng ta thường lờ đi những khoản tiền nhỏ nhưng những khoản nhỏ cộng dồn lại sẽ thành một khoản lớn. Nếu bạn có nhiều hơn thì càng tốt chứ sao. Nếu đầu tư tiền đúng cách, bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả đạt được của chính mình.

  “Một xu tiền lãi chỗ này, một đô la tiền lãi chỗ khác tiếp tục tích lũy lại, và theo cách này bạn sẽ đạt được kết quả mong muốn. Có lẽ để tiết kiệm được như thế bạn cũng cần được đào tạo một chút, nhưng khi đã quen với nó, bạn sẽ thấy tiết kiệm hợp lý sẽ khiến bạn hài lòng hơn nhiều lần so với việc chi tiêu vô lý”. - P. T. Barnum

 • 6

  Thực hành công thức tiết kiệm tiền của các triệu phú

  Những người bình thường sẽ tiết kiệm tiền sau khi chi các khoản cần thiết, tuy nhiên đối với người giàu họ luôn có một số phần trăm nhất định để tiết kiệm, và một số phần trăm nhất định để đầu tư cho các mục tiêu tài chính của bạn. Bạn chỉ tiêu số tiền còn lại.

  “Đừng tiết kiệm số tiền còn lại sau chi tiêu mà hãy chi tiêu số tiền còn lại sau khi tiết kiệm”. – Warren Buffet

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]