Cách tự nhiên kích thích chuyển dạ

TriThứcSống.com - Đi bộ còn làm tăng áp lực ở đầu của bé trong cổ tử cung, khiến bé ở đúng vị trí cho cơn chuyển dạ. Đây là một trong những phương pháp an toàn nhất cho hầu hết người mẹ: không có hại gì nếu bạn đi bộ nhẹ nhàng.

17.0116
 • 1

  'Chuyện ấy'

  Ở những tháng cuối thai kỳ, có thể bạn không còn hứng thú với "chuyện yêu". Tuy nhiên nhiều nghiên cứu khẳng định, gần gũi chồng là cách để bạn bắt đầu kích thích chuyển dạ tự nhiên. Tinh dịch có tác dụng kích thích các cơn co thắt và sẵn sàng cho chuyển dạ.

  Lưu ý: Không "yêu" khi đã vỡ ối vì nó làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

 • 2

  Ăn cà-ri

  Về lý thuyết, các gia vị trong món cà-ri có thể kích thích ruột, từ đó kích thích tới tử cung và gây nên co bóp chuyển dạ. Tuy nhiên, một số người mẹ không thích "đi vào" cơn chuyển dạ với một cái bụng no, nhất là với món ăn cay. Do đó, nên thận trọng với cách này

 • 3

  Ăn dứa

  Quên đi dứa đóng hộp hoặc nước ép dứa bởi chỉ có dứa tươi mới giúp bạn chuyển dạ tự nhiên. Dứa chứa các chất bromelain, có tác dụng làm mềm cổ tử cung và thúc đẩy chuyển dạ. Có khi bạn phải ăn rất nhiều dứa mới thấy có phản ứng nhưng trên thực tế nhiều khi, không thể làm được điều này.

 • 4

  Tập với quả bóng

  Nảy lên - nảy xuống trên quả bóng dành cho bà bầu cũng có thể kích thích chuyển dạ nhưng bạn cần tư vấn của bác sĩ ở lớp tiền sản.

 • 5

  Trà lá cây mâm xôi

  Một số người cho là loại trà này giúp ích cho cơn chuyển dạ. Một số nghiên cứu cho biết, các chất trong trà lá cây mâm xôi kích thích cơ tử cung chuyển bị cho chuyển dạ. Nghiên cứu còn cho thấy, những người mẹ uống lượng vừa phải trà lá mâm xôi trong những tuần cuối thai kỳ có cơn chuyển dạ nhanh hơn.

  Nếu không thích trà, bạn có thể dùng lá mâm xôi dưới dạng viên nang.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]