Marcel Wanders không phải là cái tên quá xa lạ trong làng thiết kế nội thất cho các căn hộ. Trong những năm qua studio do ông làm chủ đã biến những khoảng không nhỏ gọn trong lòng các đô thị lớn thành một thế giới nghệ thuật giàu thẩm mỹ.
Sống và làm việc chủ yếu tại Amsterdam, Hà Lan, căn hộ mà Marcel Wander vừa thiết kế cho một gia chủ tại thủ đô đất nước của những chiếc cối xay gió trông rất hiền hòa giữa những đường cong tưởng như rối rắm.
 
 
 

 
Khá nhiều các chất liệu đã được sử dụng cùng lúc để tạo nên nội thất cho căn hộ rộng 102m2 độc đáo. Thông thường, chỉ có những bảo tàng hay phòng trưng bày nghệ thuật người ta mới “dám” trang trí ở mọi nơi để có thể gây ấn tượng với khách lạ trong khoảng thời gian ít ỏi. Nhưng với một chủ nhân khá cầu kì và cá tính, Marcel đã làm thỏa mãn những yếu tố cần và đủ cho một tổ ấm độc đáo.
 
 
 
 
 
Tường và nhà làm bằng hai chất liệu khác nhau nhưng có cùng dạng hoa văn cỏ và hoa. Nếu như bên trên là những mảng thạch cao trắng nối tiếp tỏa đi khắp 4 hướng như bầu trời đêm đầy các chòm sao, thì nền nhà tương phản với gỗ nâu và viền vàng. Ngay cả bộ ghế ngồi cũng có hoa văn kín bề mặt và chân.
 
 
 
 
Mỗi một đồ vật trong nhà đều phảng phất các đường cong. Từ chiếc gương có viền đến ghế sofa, tủ, đèn chùm… Ấn tượng không kém là phòng tắm và toilet, một không gian khác lạ được lát hoàn toàn từ hàng ngàn viên gạch nhỏ từ sàn lên đến trần.
 
 
Có thể bạn sẽ cảm thấy đây là một căn hộ rườm rà nhưng gia chủ hẳn sẽ rất hài lòng khi được sống trong thế giới đầy nghệ thuật của riêng mình.
An Nam (Theo Freshome)