Chấm điểm Japanese GP: Sức trẻ và kinh nghiệm (P2)

Chấm điểm Japanese GP: Sức trẻ và kinh nghiệm (P2) Thứ Bảy, ngày 03/10/2015 16:05 PM (GMT+7)Sự kiện: Verstappen, Alonso... đều có những nỗ lực dù chiếc xe không quá mạnh.

16.002

Romain Grosjean: 8/10

Tương lai của Grosjean đã được sáng tỏ khi anh chính thức gia nhập đội đua Haas kể từ mùa giải năm sau. Tay đua người Pháp thể hiện phong độ ổn định khi có mặt tại Q3 và giành quyền xuất phát thứ 8. Tình huống xuất phát tốt và phong độ ổn định trong cả chặng đua giúp anh về đích thứ 7.

Pastor Maldonado: 7/10

Maldonado tiếp tục tỏ ra yếu thế hơn người đồng đội Grosjean ở vòng đua phân hạng và chặng đua tại Nhật là lần thứ 13 anh bị tay đua người Pháp vượt qua ở mùa giải năm nay. Tuy nhiên, Maldonado đã cải thiện đáng kể trong buổi đua chính và cạnh tranh vị trí quyết liệt với Grosjean trong suốt 53 vòng đua và về đích thứ 8.

Max Verstappen: 8/10

Verstappen có màn trình diễn ấn tượng

Verstappen thi đấu khá ổn định tại Nhật nhưng sự cố động cơ tại Q1 cùng với án phạt do dừng đỗ không anh toàn khiến anh xuất phát ở tốp cuối. Tuy nhiên, tay đua trẻ người Hà Lan đã thể hiện một màn trình diễn ấn tượng để vượt qua một loạt các tay đua phía trước và về đích thứ 9.

Carlos Sainz: 7/10

Sainz có tốc độ để có một vị trí cao hơn nhưng một sai lầm khi húc đổ một cột mốc chỉ đường khi đang vào pit khiến anh bị mất tới 16 giây để thay cánh gió mới. Tuy bị chính người đồng đội Verstappen vượt qua nhưng việc về đích ở vị trí có điểm cuối cùng là một an ủi cho tay đua người Tây Ban Nha.

Fernando Alonso: 8/10

Sau buổi đua phân hạng, Alonso cho biết vòng chạy tại Q2 là vòng chạy tốt nhất mà anh từng thực hiện tại Suzuka. Do những hạn chế của chiếc MP4-30 nên Alonso chỉ xếp thứ 14 (sau đó được đôn lên 2 bậc sau các án phạt của Hulkenberg và Kvyat). Alonso có chặng đua khá tốt nhưng việc thiếu tốc độ trên đoạn thẳng khiến anh không thể làm gì hơn và liên tục biểu lộ sự không hài lòng qua hệ thống team-radio.

Jenson Button: 6/10

Một sự cố trong việc trao đổi thông tin với đội đua cùng với tình huống dừng xe đột ngột của Verstappen khiến Button bị loại ngay tại Q1. Tương tự Alonso, Button không có được tốc độ trên đoạn thẳng và cơ hội cạnh tranh vị trí cao là không thể.

Daniil Kvyat: 3/10

Kvyat mắc phải một sai lầm tai hại dẫn đến một tai nạn nghiêm trọng tại Q3 khiến các kỹ sư phải vất vả khắc phục. Buộc phải xuất phát từ pit, những nỗ lực cũng chỉ giúp anh cán đích ở vị trí thứ 13 – kết thúc một chặng đua nhàm chán đối với cá nhân tay đua người Nga.

Daniel Ricciardo: 6/10

Ricciardo không gặp may lúc xuất phát

Mặc dù Suzuka là đường đua đòi hỏi sức mạnh động cơ nhưng Ricciardo có thể hài lòng với vị trí xuất phát thứ 7 của mình. Anh có tình huống xuất phát quá tốt nhưng chính điều đó khiến anh bị kẹp giữa Raikkonen và Massa dẫn đến thủng lốp và cuộc đua xem như kết thúc với tay đua người Úc sau tình huống trên.

Marcus Ericsson: 4/10

Ericsson mắc khá nhiều lỗi ở Suzuka: Đầu tiên là tình huống quay xe tại Q1 và sau đó không thể có mặt tại Q2. Ở cuộc đua chính, anh mắc lỗi tương tự tại góc cua Spoon và chỉ có thể về đích thứ 15.

Felipe Nasr: 5/10

Nasr cũng bị loại tại Q1 giống như Ericsson nhưng nguyên nhân xuất phát từ sự cố của Verstappen khiến anh không thể cải thiện thành tích. Tốc độ của tay đua người Brazil cũng tốt hơn người đồng đội trong cuộc đua chính nhưng chừng đó là chưa đủ để Sauber có điểm tại Nhật.

Alexander Rossi: 6/10

Rossi là người chiến thắng màn đối đầu nội bộ

Cũng do sự cố của Verstappen mà Rossi không thể có vòng chạy trọn vẹn nhưng anh được cho phép tham gia cuộc đua chính. Tay đua người Mỹ liên tục bám đuổi người đồng đội trong cả chặng đua và khi Stevens mắc lỗi, anh đã vượt qua để chiến thắng trong cuộc đối đầu nội bộ này.

Will Stevens: 4/10

Stevens duy trì vị trí của mình trước sự đeo bám quyết liệt của Rossi nhưng sự cố tại góc cua 130R khiến anh bị người đồng đội vượt qua. Chưa dừng lại ở đó, án phạt cộng 5 giây vào thành tích do lỗi chạy quá tốc độ trong pit càng “củng cố” vị trí cuối cùng của anh.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]