relation 23.0122 tag 0.999

Chăm sóc bé bằng món ăn

Trẻ con đang lớn dần lên, luôn cần sự quan tâm chăm sóc của Mẹ, Mẹ không chỉ là bạn, mà là người luôn biết và cần con của mình cần gì? quan tâm theo dõi mọi mặt của con, riêng Mẹ Bin cần quan tâm về thể chất tinh thần và cả dinh dưỡng cho con. mẹ bin nấu món Bí Đỏ này cho Bin, Bin con của mẹ rất thích.

17.9975

Bí đỏ là thức ăn giàu chất dinh dưỡng… chứa hàm lượng Vitamin và muối khoáng cao. Nếu ngày hè nó được xem là món giải nhiệt hàng đầu dành cho gia đình nhất là dành cho các bé yêu nhà mình. Thì ngày đông se lạnh hay hanh khô vitamin A, C và E rất cao trong bí đỏ giúp tăng khả năng miễn dịch cho Bin yêu, cải thiện những triệu trứng do thời tiết hanh khô gây nên vì thế mà hầu như mùa nào món canh bí đỏ cũng có trong bữa ăn gia đình mình, trung bình 1 tuần ít nhất có 3 hoặc 4 bữa canh bí đỏ.

Món ăn mình đã chế biến hoàn thành

Cách chế biến đơn giản lắm:

Nguyên liệu: 

1 trái bí đỏ nhỏ khoản 700gram
Thịt nạt : 200gram
Nấm rơm: 100gram
Gia vị khác (Hành tím, hành lá, rau ngổ, ngò gai, Tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm … )

Thực hiện:

– Bí gọt vỏ sau đó cắt khúc trên làm thành nắp rửa sạch để ráo.
– Thịt nạt rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó chần qua nước xôi rồi mang ra băm nhuyễn.
– Nấm rơm ngâm nước muối pha loãng 10 phút, sau đó rửa lại rồi băm nhuyễn.
– Trộn hỗn hợp thịt nạt băm và nấm vào nhau cho 1,5 muỗng hạt nêm, 1 xíu Mì chính, 1 xíu muối, và tiêu (nếu bé ăn được tiêu)
– Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn rồi cho hỗn hợp đảo nhanh trong chảo rồi tắt bếp, độn toàn bộ hỗn hợp đó vào trái bí. Dùng tăm để cố định nắp trái bí lại
– Cho trái bí vào nồi nước lạnh và ninh cho nhừ trong khoản 25 phút. Vậy là có món Canh Bí Đỏ giúp bé ăn ngon lành rồi (nếu bé bạn biết ăn vỏ bí thì mẹ không cần phải gọt vỏ mà giữ nguyên võ ninh ăn sẽ ngon hơn)
– Nhớ cho Dầu ăn bổ sung vi chất dinh dưỡng  vào món ăn ngay khi vừa tắt bếp nhé để bổ sung thêm dinh dưỡng toàn vẹn cho bé yêu nhà mình nữa nha các mẹ.
Chú ý: Các mẹ đừng quên bí đỏ nếu cho bé ăn nhiều quá thì cũng dể gây bệnh vàng da, nên cho bé ăn nhiều nhất là cách 1 ngày nhé.


Bin yêu nhà mình rất thích ăn món này. hết 1 tô cơm trắng vơi canh vào món thêm 1 món xào đơn giản, như hôm nay là món măng xào.

Đây cũng là món canh bí đỏ mình nấu, nhưng tạo hình khác hơn 1 chút.


Đây là không tạo hình, chỉ đơn giản là thái lát nấu cùng.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]