Chăm sóc môi khi trời lạnh

15.599

Bảo vệ môi hàng ngày, giữ cho môi có một độ ẩm nhất định sẽ giúp làn môi khoẻ mạnh và sống động hơn. Đặc biệt, khi thời tiết đã bắt đầu khô và chuyển lạnh, làn môi của bạn càng cần được chăm sóc nhiều hơn.

Không liếm môi

Nhiều người lầm tưởng, liếm môi sẽ làm cho môi ướt, mềm, nhưng sự thật là nước bọt ban đầu giúp môi trông có vẻ ẩm, mượt nhưng cảm giác đó đi qua rất nhanh. Bề mặt môi nhanh chóng bị làm khô do nước bốc hơi, từ đó gây nên tình trạng khô, nứt nẻ nhiều hơn.

Tránh ngồi lâu trong phòng lạnh

Không gian máy lạnh cũng là yếu tố “đánh’ vào sự mất nước, nứt nẻ cho đôi môi. Cách 1 tiếng, bạn nên ra ngoài một lần để hít thở khí trời, cho môi “thở”. Tô son dưỡng ẩm

Chọn son dưỡng ẩm

Khi mua son môi, nhớ kiểm tra xem thành phần của son có bảo vệ và chống môi khô không. Nên chọn son có bổ sung tinh chất dưỡng ẩm giàu vitamin A và E.

Uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả

Trời càng hanh lạnh, hay nóng bức, da càng nên cần bổ sung nhiều nước để chống lại sự bốc hơi.

Ăn nhiều hoa quả, giàu vitamin C như cam, quýt, bưởi, táo, lê để bổ sung các dưỡng chất vitamin quý giá cho đôi môi. Các thực phẩm giàu lượng nước và khoáng chất như đậu nành, ngó sen, nho khô, dâu tây, củ cải đường, dưa leo cũng rất tốt cho sức khỏe làn môi.

BACSI.com (Theo info)

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]