Chăm sóc tóc để tránh gãy rụng trong mùa mưa

Những ngày mưa kéo dài, độ ẩm cao trong không khí có thể làm tóc bị giãn ra, mỏng dần và dễ gãy nếu chúng không được chăm sóc tốt.

13.9918
Ảnh minh họa

Bạn nên gội sạch tóc với dầu gội và sử dụng thêm dầu xả ngay sau khi đi ngoài trời mưa. Sau khi gội đầu, cần sấy khô tóc bằng chế độ gió trên máy sấy, hoặc quạt máy. Chị em nên tránh để tóc ẩm rồi đội mũ bảo hiểm vì điều này dễ gây tóc rụng, có mùi khó chịu.

Để tránh việc độ ẩm cao làm tóc bị giãn, dễ gãy, bạn nên chọn sản phẩm chăm sóc tóc như nước dưỡng có khả năng bảo vệ tóc khỏi độ ẩm cao để sử dụng. Việc hạn chế uốn, nhuộm, duỗi tóc cũng là cách giúp bảo vệ tóc khỏe và đẹp vào mùa mưa.

Lưu ý, cần sử dụng đúng cách các sản phẩm chăm sóc. Chẳng hạn như với dầu xả, bạn dùng chúng cho phần thân và ngọn tóc vì hai phần tóc này có tuổi thọ cao nhất, thường xuyên tiếp xúc với nhiều tác nhân gây hại. Thoa dầu xả trực tiếp lên da đầu là nguyên nhân khiến tóc bị nhờn dính.

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm các loại thực phẩm tốt cho tóc. Các loại thịt, hạt ngũ cốc và trái cây có chứa nhiều vitamin và protein chính là những thực phẩm bạn nên chọn để cung cấp dưỡng chất cho mái tóc từ bên trong. Nhờ vậy, tóc sẽ thêm khỏe mạnh, chống chọi với những rắc rối của mùa mưa như độ ẩm, nắng nóng, nước mưa có chứa bụi bẩn.

Bạn cũng có thể dùng các loại thực phẩm từ thiên nhiên như dầu oliu, trứng gà, mật ong… như một loại mặt nạ hữu hiệu để chăm sóc cho mái tóc thêm khỏe đẹp.

Theo H.P - Lao động

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]