Chăm sóc trẻ bị chàm sữa cần chú ý gì?

Ở trẻ em, chàm sữa là một bệnh lý viêm da thường gặp, tuy nhiên, nguyên nhân gây bệnh đến nay vẫn chưa được xác định một cách chắc chắn nên vấn đề điều trị cũng gặp những khó khăn nhất định.

16.9869

Con trai tôi hiện nay được 32 tháng tuổi, mỗi khi thời tiết lạnh, trời hanh khô, bên má trái của cháu lại xuất hiện vết tròn màu đỏ, ngứa, lúc hiện lên rất rõ, lúc thì mờ nhạt, sờ thấy có viền xung quanh. Tôi đã cho cháu đi khám, bác sĩ cho biết cháu bị chàm sữa và cho thuốc bôi. Tôi xin hỏi, cháu bị chàm sữa thì cần chú ý gì trong khi chăm sóc?

Nguyễn Thanh Mai (Quảng Ninh)

Ở trẻ em, chàm sữa là một bệnh lý viêm da thường gặp, tuy nhiên, nguyên nhân gây bệnh đến nay vẫn chưa được xác định một cách chắc chắn nên vấn đề điều trị cũng gặp những khó khăn nhất định. Chàm sữa là một bệnh rất dễ tái phát khi thời tiết thay đổi hoặc ăn, uống những chất gây dị ứng. Do đó, để điều trị hiệu quả, chị cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho cháu. Tránh cho cháu ăn những thực phẩm hay gây dị ứng như đồ biển, thực phẩm lên men…
 
 Trẻ bị chàm sữa phải tránh những thực phẩm gây dị ứng.
(Nguồn Internet)
Ngoài ra, chị cũng cần chăm sóc cháu cẩn thận, không nên cho cháu tắm lâu trong nước xà phòng mà nên tắm bằng nước ấm để giúp đỡ ngứa, tránh vòng luẩn quẩn ngứa - gãi - ngứa rất dễ gây nhiễm khuẩn da. Chị nên cho cháu mặc những loại quần áo mềm, làm bằng chất liệu bông để tránh làm tổn thương da. Theo thư chị viết thì cháu bị bệnh từ khi 5 tháng tuổi và đến nay cháu đã 32 tháng tuổi vẫn tái phát, chị đã cho cháu đi khám bác sĩ thì nên tuân thủ chỉ định điều trị, không nên tự ý dùng thuốc có chứa corticoid.

BS. Hoàng Hải Nam

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]