relation 0 tag 0

“Chanh” đa phong cách

Dân trí Không chỉ thành công trong vai trò ca sỹ, Chanh còn tạo được những dấu ấn riêng ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau như : phim ảnh, kịch nói, dẫn chương trình…Thế nhưng ít ai biết rằng trước đây Chanh đã từng “thi đâu rớt đó” từ các sân chơi tìm giọng ca trẻ đến những cuộc thi tuyển diễn viên điện ảnh….

0

Một Phương Thanh diễn viên

 

Dù hầu hết những vai Chanh tham gia gần đây chỉ là vai phụ, xuất hiện rất ít trong các phim nhưng sự dí dỏm, đôi lúc ngớ ngẩn, ngây ngô, được Chanh tung hứng rất có duyên như những cây hài chuyên nghiệp

 

Sau thành công nhỏ trong phim Khi đàn ông có bầu, Chanh bén duyên hẳn với các vai gây cười và tạo sự vui nhộn, hài hước trong các phim, nào là Cô Tư hàng bông trong Thập tự hoa, người ở trong Đẻ mướn, Bác sỹ bệnh viện tâm thần trong Hồn Trương Ba, da hàng thịt và sắp tới là vai y tá trong phim Võ lâm truyền kỳ.

 

Đóng vai phụ nhưng gây nhiều ấn tượng với người xem, được các đạo diễn đánh giá cao vì thế Chanh luôn là sự lựa chọn cho những vai cá tính, dí dỏm trong những phim gần đây nhờ nét diễn xuất quá duyên nhưng mộc mạc và chân thật như cuộc sống bình thường.

 

Ứơc mơ làm diễn viên điện ảnh nay đã thành hiện thực, nhưng khán giả chờ mãi vẫn chưa thấy Chanh đóng một vai chính nào, Chanh tâm sự “Chanh thích những vai phụ hơn, một phần vì không có nhiều thời gian cho các vai diễn dài hơi, phần khác vì do cá tính và ngoại hình không thuộc dạng “tiểu thư, công chúa” nên sẽ phù hợp hơn với các dạng vai cá tính, nếu diễn tốt vai phụ sẽ nổi hơn cả vai chính”

 

Chanh và những tài lẻ

 

Ngoài làm diễn viên điện ảnh, Chanh đã từng tham gia ở lĩnh vực kịch nói, xuất hiện trong vở kịch Người thứ12 bis may mắn, đóng vai Táo bà trong vở kịch Táo quân, vai vợ Ngọc Hoàng trong kịch đêm Giao thừa và sắp tới sẽ tham gia diễn kịch tại sân khấu kịch Sài Gòn của ông bầu Phước Sang. Còn với vai trò người dẫn chương trình thì Chanh cũng đã từng tham gia làm MC cho những live show Làn sóng xanh, không chuyên nghiệp, không lưu loát nhưng Chanh gây được thiện cảm với khán giả bằng sự gần gũi và hài hước của mình.

 

Chanh còn một tài lẻ nữa là thiết kế trang phục. Chính vì sở thích “không muốn giống ai” nên Chanh hay tự “tô vẽ” thêm vào các mẫu trang phục đã được thiết kế sẵn bằng một chút vốn liếng về may vá, điển hình như những bộ áo dài Chanh mặc của nhà thiết kế Thuận Việt. Đa số Chanh “chế biến” lại theo cái gu riêng của mình, vì thế dù có mặc áo dài nhưng khán giả vẫn không thấy Chanh quá điệu. Hỏi vì sao, Chanh bảo “Mình không đẹp thì mình phải làm cho lạ và ấn tượng”.

 

Hát cải lương cũng là một tài lẻ khác nữa của Chanh, hầu hết những đêm diễn ở phòng trà khán giả bao giờ cũng yêu cầu Chanh hát những bài ca cổ như Lan và Điệp, Em đi chùa Hương…không ngọt ngào và điêu luyện nhưng rất có hồn và rất lạ.

 

Luôn là những ẩn số bất ngờ?

 

Trước đây có ai nghĩ rằng chất giọng Chanh sẽ hợp với nhạc Trịnh, nhạc dân ca, hay sẽ để lại ấn tượng qua các vai diễn ở lĩnh vực điện ảnh. Vậy mà Chanh đã làm được, mọi người bất ngờ với một style khác của Chanh: nhẹ nhàng và ngọt ngào qua những bài nhạc Trịnh, hay những làn điệu dân ca.

 

Đôi lúc cứ tưởng chừng giọng Chanh hát không thể lên cao được nữa, sợ hụt hơi giữa chừng, nhưng không ngờ chị hát một lèo hơn chục ca khúc với một phong cách đầy máu lửa, nhiều bài ca sỹ khác hát rất nhẹ nhàng, nhưng khi qua giọng của Chanh thì khán giả lại cảm thấy”cao chót vót”.

 

Hay khi bắt đầu có “Gà con” mọi người ai cũng cho rằng sự nghiệp ca hát của Chanh sẽ bắt đầu chững lại, nhưng cũng ngay chính năm đó là năm Chanh “bùng nổ” với việc đoạt hàng loạt các giải thưởng quan trọng nhất của năm. 

 

Cũng như hồi Chanh’s show vừa qua, khán giả  sửng sốt với một giọng hát đầy đặn, nghe rõ lời và không bị “phô” khi trình diễn cuồng nhiệt một lúc hơn 15 ca khúc trên một sân khấu hoành tráng. Chanh là thế - luôn tạo bất ngờ đúng lúc với những thời điểm quan trọng.

 

Những dự định mới

 

Bước sang năm 2007 Chanh sẽ kỷ niệm 10 năm được khán giả yêu thích bằng một album hợp tuyển 20 bài hát hay nhất trong suốt chặng đường vừa qua, cùng với một live show cũng hoành tráng và quy mô không kém so với Chanh’s show 2006. Nhưng trước đó Chanh sẽ chính thức tổ chức một Rock show tại nhà văn hóa Thanh Niên.

 

Chanh bật mí, năm sau, dự kiến Chanh sẽ tham gia một vở nhac kịch hợp tác với nước ngoài và 2 bộ phim điện ảnh khác cùng với 2 album mới. Chanh nói: “Năm 2007 Chanh sẽ chạy hết mình để có thể hoàn thành những kế hoạch đã dự định còn năm 2008 Chanh sẽ nghỉ xả hơi”.

 

 

Trung Thành
Chuyên san Thế giới học đường

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]