Chế độ ăn kiêng giảm cân và trí nhớ

Trong các nguyên nhân ăn kiêng giảm cân bị thất bại thì nguyên nhân lớn nhất nằm ở trí nhớ của chúng ta, và điều này đang khiến mọi người bàn tán không ngớt.

15.6002

Thông thường, khi chế độ ăn kiêng giảm cân bị thất bại chúng ta thường cho rằng nguyên nhân là do không thể kiềm chế được cảm giác thèm ăn. Bởi vì cảm giác thèm ăn của con người là thứ không thể điều khiển được theo ý muốn.

Tuy nhiên, thực tế thì nguyên nhân thất bại của những người quyết tâm giảm cân lại nằm ở trí nhớ kém của họ. Bởi việc chúng ta bị thất bại với việc đã lên kế hoạch là do khả năng tập trung thực hiện, sự quyết định và lên kế hoạch điều gì đó bị yếu.

Việc tập trung thực hiện bị yếu là do vấn đề ở phần trí nhớ về kế hoạch tương lai. Ở những người có kế hoạch tương lai yếu trong trường hợp ăn kiêng thì họ dễ quên rằng mình đang trong thời kỳ ăn kiêng. Vì thế, thay vì hấp thu nhiều rau xanh và hoa quả tốt cho kế hoạch ăn kiêng thì họ lại ăn nhiều hơn những thức ăn chứa đường.

Để tránh điều này, họ cần sự hỗ trợ từ xung quanh để có thể thực hiện thói quen ăn uống khỏe mạnh. Nên đặt nhiều loại thức ăn ít năng lượng ở phía tay trái của người ăn kiêng. Bởi bản năng con người chúng ta thường nhìn sang trái trước tiên khi muốn tìm thứ gì để ăn.

Ngoài ra, việc mọi người xung quanh thường xuyên nhắc nhở rằng người ấy đang ăn kiêng cũng là một cách hay. Nếu nghe câu “ăn kiêng” từ những người xung quanh như thế thì tỉ lệ thành công sẽ cao hơn.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]