Chế độ giảm cân của Jennifer Lawrence

0

Diễn viên "The Hunger Games" tập yoga, các bài cardio, squats... đồng thời kiểm soát chế độ ăn với nhiều rau, hoa quả và cá.

Diễn viên Jennifer Lawrence từng thừa nhận trong cuộc phỏng vấn với tờ Elle rằng, cô được xem là một diễn viên béo, thậm chí "béo phì". Cô nói mình thuộc típ người cổ điển và không bao giờ ép cân cho một vai diễn nào đó. 

Tuy nhiên, vai diễn Katniss Everdeen trong bộ phim The Hunger Games đã làm thay đổi quan điểm này của Jennifer Lawrence. Dù không quá ép cân, diễn viên 24 tuổi phải tập luyệnăn kiêng nghiêm ngặt để có vẻ ngoài phù hợp với vai diễn. Jennifer đã nhờ tới chuyên gia Joe Horrigan, người từng huấn luyện cho diễn viên các phim The Matrix hay Charlie's Angels... để đưa ra bài tập phù hợp.

Jennifer Lawrence tập carido bằng cách chạy bộ.

Chế độ tập luyện

Quy trình tập luyện của Jennifer Lawrence kéo dài sáu tuần, tập trung vào các bài chuyên sâu, cải thiện sự nhanh nhẹn và dẻo dai của cơ thể. Trong giai đoạn ban đầu, diễn viên xinh đẹp duy trì ba ngày một tuần, rồi dần dần tăng lên. Tất cả buổi tập đều bắt đầu với bài khởi động, rồi mới đến các bước chuyên sâu.

Huấn luyện viên Joe Horrigan cho biết, một buổi tập của Jennifer Lawrence thường gồm: bài tập cardio tăng nhịp tim, các bài tập tăng sức dẻo dai, yoga... Với bài tập cardio, diễn viên The Hunger Games thường lựa chọn chạy bộ, đạp xe, aerobic hoặc khiêu vũ. Các động tác squats giúp tăng sự dẻo dai cho cơ thể và thường kéo dài khoảng 20 phút trước khi chuyển sang tập yoga.

Sau những bài tập nhanh, mạnh và dồn dập, yoga giúp Jennifer Lawrence thư giãn cơ thể và tăng sự linh hoạt.

Chế độ ăn kiêng

Vóc dáng thon thả của Jennifer Lawrence sau khi tập luyện cho bộ phim The Hunger Games.

Thay vì tập trung vào các loại thức ăn cụ thể, Jennifer Lawrence chú ý đến lượng calo. Cô ăn những thức ăn chứa nhiều protein nhưng hạn chế calo đến mức thấp nhất. Vốn ghét chuyện kiêng khem nên người đẹp chỉ kiểm soát chế độ ăn có chừng mực, vẫn ăn như bình thường nhưng bổ sung nhiều hơn các loại rau và trái cây. Cô cũng ăn nhiều cá để tăng cường các chất béo lành mạnh.

Đồ uống chứa đường như cafe, nước cam, trà... chứa nhiều calo hơn nên Jennifer Lawrence hạn chế sử dụng. Cô uống nhiều nước lọc để giữ ẩm cho da.

Huấn luyện viên cho biết, kết quả của quá trình ăn kiêng, tập luyện phụ thuộc vào nỗ lực của mỗi người. Bản thân Jennifer Lawrence không nghỉ một buổi tập nào, cô tuân theo các bài tập và chế độ ăn kiêng mà huấn luyện viên quy định. Người đẹp tập luyện không quá sức mà chỉ duy trì để có được cơ thể dẻo dai, khỏe khoắn.

Thùy Liên

 
 
15.5887--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]