Đám cưới là sự kiện trọng đại trong cuộc đời, vì vậy bất cứ ai cũng mong muốn có một đám cưới đáng nhớ và cố gắng để được “hoàn hảo đến từng centimet”. Tôi cũng đã trãi qua sự kiện này rồi nên cũng muốn chia sẻ một số kinh nghiệm nho nhỏ được rút ra từ chính mình để các bạn tham khảo:

+ Áo cưới: Về vest của chú rể thì chúng tôi quyết định may luôn. May vải đẹp, kiểu vest chuẩn, không cách điệu nhiều để sau này có dịp nào khác có thể mặc lại được.

Còn về phần áo cưới cô dâu: Tôi “khoanh vùng” màu sắc mình yêu thích là hai màu trắng và đỏ từ đầu luôn. Vì vậy, khi đi chọn áo cưới chỉ cần chú ý vào hai màu đó để chọn mẫu mã và form áo phù hợp với mình. Việc này giúp tôi không tốn nhiều thời gian và không bị “loạn màu” khi đi chọn áo bởi vì váy cưới nhìn vào cái nào cũng lung linh cả.

+ Hoa cưới:Tôi cũng chọn luôn loại hoa mình yêu thích và đi đặt hàng bó theo ý mình. Tôi thường thích những loại hoa đơn giản nên cũng dễ dàng hợp với các màu và mẫu áo.

+ Trang điểm cô dâu: Đây là điều mà tôi thấy tiếc nhất sau khi đám cưới diễn ra. Bởi vì đến buổi chiều chuẩn bị trang điểm đãi tiệc thì tôi lại đồng ý cho người làm tóc thay đổi kiểu tóc theo ý họ. Đó là kiểu tóc mốt nhất lúc đó, nhưng nó lại không hợp với khuôn mặt và loại tóc của tôi. Tôi đã hỏi trước và họ bảo là hợp nhưng đúng là chỉ mình mới biết “điểm yếu” của mình – đó là tóc tôi từ trước giờ khó “ăn” thuốc uốn và lần này là uốn giả nên chỉ sau khoảng 30 phút là sợi thẳng sợi đơ. Trời ơi, xấu và tiếc không chịu được. Vì vậy, tôi có điều muốn chia sẻ là các bạn nên chịu khó dành thời gian trang điểm và làm tóc thử tại tiệm mà bạn chọn, nếu là tiệm đã làm trước cho bạn khi đám hỏi hay rước dâu thì quá tốt vì họ đã quen với cách làm cho bạn. Đặc biệt lưu ý là nên nói luôn cho họ biết những “nhược điểm” của bạn, ví dụ như tóc không uốn giả được như tôi, hay mặt của bạn dễ bị bóng lên khi trang điểm, hoặc mắt dễ sưng khi gắn mi giả, …. Nếu thấy ổn rồi thì đừng thay đổi gì vào phút cuối nữa nhé!

+ Thiệp cưới: Hãy đặt dư ra đừng đặt đúng số thiệp cho danh sách bạn đã lên trước. Vì cho dù có kỹ lưỡng đến mấy cũng sẽ vô tình bạn quên một số người mà bạn sẽ giật mình “sao mình lại có thể quên được nhỉ”. Vì lúc này có quá nhiều thứ để chuẩn bị nên bạn vô tình sơ sót thôi. Không thể đặt thêm số lượng thiệp ít vậy được mà nếu mua thiệp ghi tay thì người được mời “sẽ buồn” đấy vì thế hãy đặt dư thiệp ra bạn nhé (cỡ 20 tấm thiệp dư theo tôi là được).

+ Kế hoạch trăng mật: Tôi nghĩ cho dù gì đi chăng nữa thì cô dâu chú rễ cũng nên dành thời gian để đi hưởng tuần trăng mật. Tất nhiên sau này bạn cũng có thể đi bất cứ khi nào bạn muốn nhưng mọi thứ sẽ không thể nào tuyệt hơn khi bạn đi ngay sau lễ cưới được. Chưa kể, nếu các bạn có kế hoạch sinh con ngay thì sau đó bận rộn con cái còn nhỏ sẽ khó hơn cho bạn khi lên kế hoạch đi xa và còn nhiều thứ khác nữa …

Trên đây chỉ là kinh nghiệm nho nhỏ của tôi với một số thứ trong số rất nhiều thứ các bạn cần chuẩn bị để có “lễ cưới hoàn hảo” như các bạn tân lang tân nương mong muốn. Chúc các bạn có lễ cưới tuyệt vời và hạnh phúc mãi mãi nhé.

Chọn tông màu cưới phù hợp giúp tiệc cưới trở nên sang trọng