Chip mới của Qualcomm cho khả năng kết nối Wifi trên các thiết bị di động nhanh hơn

Qualcomm đã giới thiệu con chip có khả năng hỗ trợ chuẩn 802.11ac mới, cho phép các thiết bị có thể truyền tải video độ nét cao và các dữ liệu khác ở tốc độ ít nhất gấp 3 lần hiện nay.

15.6021

Theo Qualcomm, mỗi con chip này có thể hỗ trợ Wifi thế hệ thứ 5, tức Wifi 5G, cũng như hỗ trợ các kết nối thông thường khác như Bluetooth hay FM radio và theo Qualcomm, con chip này của họ là VXL đầu tiên trên thị trường làm được điều này.
Con chip mới của họ với tên mã WCN3680 là một con chip độc lập, cung cấp khả năng truy xuất dữ liệu lên đến 433Mbps theo chuẩn 802.11ac, chuẩn này vẫn có thể tương thích ngược với chuẩn 802.11n hiện đang phổ biến. Tuy nhiên, Qualcomm đã tiến hành việc tích hợp con chip này vào các hệ thống smartphone và tablet thông qua các con chip 2 hoặc 4 nhân Snapdragon. Các con chip này đã có lộ trình ra mắt cụ thể và dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm nay, theo lời của Craig H. Barratt, chủ tịch Qualcomm Atheros trong một buổi phỏng vấn.


Sự phát triển con chip này nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về tốc độ cũng như độ ổn định trong kết nối của các thiết bị di động khi truyền tải các nội dung độ nét cao, dung lượng lớn tới các TV màn hình lớn hay giữa chúng với nhau. Ngoài ra, với việc các nội dung số ngày càng có xu hướng được cung cấp online và một thực tế rằng chỉ có khoảng 47% Smart TV là thực sự kết nối tới Internet, nên các thiết bị di động ngày nay có thể đóng vai trò là các set-top box nếu được trang bị các kết nối nhanh và ổn định như đã nói ở trên, mà kết nối AirPlay trên các thiết bị chạy iOS là minh chứng điển hình cho xu hướng này.
Tuy nhiên, ngoài ra, hãy còn rất nhiều lý do để chúng ta cần những con chip có khả năng hỗ trợ mạng Wifi với tốc độ cao hơn. Chúng ta đang cần một hệ thống mạng để truyền tải rất nhiều thông tin, từ những tài liệu quan trọng, chơi game thông qua các hệ thống điện toán đám mây (onLive chẳng hạn) hoặc thậm chí điều khiển máy tính từ xa. Wifi 5G cho phép chúng ta làm những việc đó nhanh hơn và dễ dàng hơn trong một tương lai không xa.

Nguồn: gigaom

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]