Chứng đau nửa đầu giảm nguy cơ ung thư vú

Giadinh.net - Một nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson ở Seattle (Mỹ) tiến hành trên 4.500 phụ nữ đã cho thấy những nhân tố chính được cho là nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu lại có liên quan tới bệnh ung thư vú.

0

Bệnh ung thư vú có liên quan chặt chẽ tới tuổi tác của phụ nữ. Những nhân tố nguy hiểm gây ung thư vú giữa phụ nữ ở độ tuổi khác nhau cũng khác nhau. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học nhận thấy rằng nguy cơ mắc ung thư vú liên quan tới tuổi tác của những người có tiền sử mắc bệnh đau nửa đầu. Họ nhận thấy, những phụ nữ bị mắc chứng đau nửa đầu có nguy cơ bị mắc bệnh ung thư vú ít hơn người bình thường 26%.

Khám phá thú vị này của các nhà khoa học khiến nhiều người bất ngờ và các nhà khoa học cho rằng điều này có thể do sự khác nhau về hocmon của phụ nữ. Những dấu hiệu ngăn chặn căn bệnh ung thư vú được thể hiện rõ ràng ở những phụ nữ bị mắc chứng đau nửa đầu và những người không mắc căn bệnh này.

Tiến sĩ Christopher Li, chuyên gia nghiên cứu ung thư vú cho biết, các nhà khoa học cũng đang nghiên cứu thêm xem liệu chứng đau nửa đầu có liên quan tới phụ nữ trước và sau khi mãn kinh hay không.

N.Linh (Theo Telegraph)

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]