Có cách chữa dân gian nào làm mờ sẹo rỗ do thủy đậu không?

Da mặt em có nhiều sẹo rỗ do bệnh thủy đậu để lại. Xin hỏi BS, có cách chữa dân gian nào để làm mờ sẹo không ạ?

15.6045
Em chào BS,
 
Da mặt em có nhiều sẹo rỗ do bệnh thủy đậu để lại. Xin hỏi BS, có cách chữa dân gian nào để làm mờ sẹo không? Mong BS tư vấn giúp em với ạ? (Nguyễn Hiền - nguyenhien…@gmail.com)
Ảnh minh họa - nguồn internet
Trả lời:
 
Em Nguyễn Hiền thân mến,
 
Thủy đậu là một bệnh ngoài da do virus gây ra, rất thường gặp ở trẻ em. Tác nhân gây bệnh là virus varicella-zoster, tuy nhiên bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi.

Các nốt thủy đậu mọc rất nhanh và mọc làm nhiều đợt cách nhau 2-3 ngày, có thể gặp đủ loại nốt đậu độ tuổi khác nhau (nốt to, nhỏ, nốt đỏ, nốt phỏng, nốt đã đóng vẩy).

Thủy đậu lây truyền rất nhanh, có thể có biến chứng nguy hiểm khi các mụn nước vỡ ra và bị nhiễm trùng, có thể gây sẹo xấu, đặc biệt khi bệnh nhân gãi nhiều ở vùng tổn thương, nhiễm trùng da là biến chứng của thủy đậu thường gặp nhất.

Khi phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh thường tiến triển lành tính: đậu thường thưa, đến ngày thứ 4 hoặc ngày thứ 6, nốt đậu đóng vẩy, vẩy có màu nâu sẫm. Một tuần sau bong vẩy và không để lại sẹo.

Trường hợp của em do bệnh thủy đậu bị nhiễm trùng nên để lại sẹo rỗ, tiếc là không có cách chữa dân gian nào chữa được sẹo này để hướng dẫn cho em, sẹo này phải nhờ đến công nghệ siêu dẫn kim cương, siêu mài mòn.

Công nghệ siêu dẫn kim cương sẽ dùng những hạt tinh thể kim cương bắn vào bề mặt để lấy đi lớp da sừng sần sùi, tổn thương lâu ngày, đồng thời kích thích tái tạo lại lớp da mới từ bên dưới.
 
BS Chuyên khoa của AloBacsi
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]