Có dính bầu khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp?

Em và bạn gái quan hệ với nhau từ đêm hôm trước, 10h sáng hôm sau mới uống viên thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên. Tối hôm đó chúng em lại quan hệ tiếp mà không dùng bất kỳ phương pháp tránh thai nào.

15.9897

Liệu em có khả năng mang thai không ạ? Khi mua viên khẩn cấp, chị bán thuốc có bán kèm một viên đạm, xin hỏi uống như vậy có tác dụng gì? Em cảm ơn! (Duy).

  Ảnh: asione.com.

Trả lời:

Thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp "chữa cháy" dùng cho tình huống nam nữ có quan hệ mà không dùng biện pháp tránh thai nào.

Hai bạn quan hệ tối hôm trước, 10h sáng hôm sau mới uống thuốc khẩn cấp, tuy thuốc vẫn còn tác dụng nhưng hiệu quả tránh thai đã giảm đi nhiều. Đã thế tối hôm đó lại quan hệ tiếp. Trong tình huống này, khả năng tránh thai không cao.

Cần biết thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là biện pháp ngừa thai an toàn và lâu dài. Nếu cứ tiếp tục mà không dùng biện pháp an toàn (như bao cao su) thì nguy cơ có thai ngoài ý muốn khó tránh khỏi. Riêng về viên đạm được người bán thuốc bán kèm thì tôi cũng không rõ công dụng. Chúc hai bạn khỏe.

Bác sĩ Hồ Mai Hoa
Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, Sở Y tế Hà Nội
Theo VnExpress
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]