Có nên chườm khi bị đau mắt đỏ?

Bệnh đau mắt đỏ thường có tiến triển trong vòng một tuần đến 10 ngày, sau đó triệu chứng giảm dần. Vậy, có nên chườm khi bị đau mắt đỏ?

15.5764
Tôi bị đau mắt đỏ đã mấy ngày nay. Có người mách tôi nên chườm đá hoặc nước ấm cũng có tác dụng tốt. Có phải khi bị đau mắt đỏ, có thể chườm đá hoặc nước ấm không? Tại sao cùng bị đau mắt đỏ (triệu chứng như nhau) mà mỗi người lại được sử dụng những loại thuốc khác nhau? Nhà tôi 3 người bị đau mắt đỏ, cùng đi khám một bác sĩ nhưng mỗi người lại được sử dụng những loại thuốc khác nhau.
(Nguyễn Thanh Bình, Hoàng Mai, Hà Nội)
Chào bạn,

Bệnh đau mắt dịch (đau mắt đỏ) thường có tiến triển trong vòng một tuần đến 10 ngày, sau đó triệu chứng giảm dần và đi đến khỏi bệnh. Các thuốc dùng cho điều trị đau mắt đỏ thường có dạng nước để tra trong ngày và mỡ tra cho buổi tối. Các loại thuốc hay được sử dụng là kháng sinh, đặc biệt cho đau mắt đỏ do vi khuẩn; người ra, người bệnh được dùng các thuốc chống viêm, giảm đau khi cần thiết.

Thuốc kháng sinh thường không có hiệu quả trong trường hợp đau mắt do virus vì chúng không chịu tác dụng của kháng sinh. Chuyện cùng bị đau mắt đỏ nhưng mỗi người sử dụng thuốc điều trị khác nhau là bình thường, bởi nguyên nhân gây bệnh ở mỗi người không giống nhau, sự tiến triển bệnh ở mỗi người cũng khác nhau. Khi bị đau mắt đỏ, chườm đá hoặc nước ấm cũng có tác dụng làm dịu bớt viêm, giảm cảm giác khó chịu và sưng mắt.
AloBacsi.vn
Theo TS Vũ Quốc Lương - Kiến Thức
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]