Cơm ngon mỗi ngày

Chợ hôm nay nhiều cá đồng, ếch ruộng, rau quê… đều là những món nhà tôi ưa thích, thế là cả gia đình có bữa ngon nữa rồi.

15.6006

Tổng giá thành cho bữa chợ hôm nay là 142.000 đồng, bao gồm ếch 50.000 đồng; cá lăng 40.000 đồng; dưa cải 5.000 đồng; cà chua 2.000 đồng; hành lá, rau nêm 1.000 đồng; củ sả 1.000 đồng; khổ qua 4.000 đồng; trứng vịt 7.000 đồng; rau các loại và dưa leo 10.000 đồng; 2 quả táo 24.000 đồng. Thời gian hoàn tất các món ăn chỉ 60 phút.

Ếch xào sả ớt

Ếch rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp hạt nêm và tiêu. Phi thơm hành, tỏi và củ sả, tiếp cho ớt khô, bột nghệ và ngũ vị hương, đảo đều cho thơm. Cho ếch vào đảo đều cho ếch săn lại, thêm ít nước lọc, đậy nắp nồi, để lửa vừa nấu ếch khoảng 10 phút. Nêm gia vị, thấy nồi ếch hơi sánh lại thì nhấc ra cho thêm hạt tiêu, dọn ra dĩa.

Canh chua dưa cải cá lăng

Cá rửa nước muối cho sạch nhớt. Dưa cải thái miếng vừa ăn. Cà chua bổ múi cau. Phi thơm hành khô, cho dưa cải vào xào thơm. Cho vào nồi dưa 1,5 lít nước, nước sôi cho cá lăng vào nấu khoảng 5 phút, thêm cà chua và nêm gia vị vừa ăn. Nhấc ra cho hành lá ray nêm và hạt tiêu, ớt thái khoanh.

Khổ qua xào trứng

Khổ qua thái mỏng ngâm muối 2 phút cho bớt đắng. Đập trứng vịt ra bát đánh tan với tí muối. Phi dầu nóng cho trứng vào và khuấy nhanh tay. Trứng săn lại và rời ra từng mảng nhỏ. Đổ ra dĩa.

Đặt chảo vừa xào trứng lên bếp, phi tỏi tho thơm, cho khổ qua vào xào chín, nêm gia vị và cho trứng xào trước đó vào đảo đều, cho ra đĩa và rắc hạt tiêu.

Tráng miệng món táo đỏ bổ múi cau, rửa bằng nước muối để táo không bị thâm đen, xếp ra đĩa.

Bữa ăn đã hoàn tất. Mời cả nhà ta dùng cơm!

Cuộc thi nấu ăn qua ảnh “Bữa cơm gia đình” do báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Bormioli Rocco thuộc Công ty TNHH Đồ dùng Gia đình Sapa tổ chức. Bạn có thể chia sẻ hình ảnh bữa cơm gia đình mình với các món ăn độc đáo, tự sáng tạo hay đơn giản chỉ là món quen thuộc hàng ngày. Cuộc thi kéo dài đến ngày 23/12. Độc giả gửi bài dự thi tại đây.

Lê Thị Ngọc Ánh

Gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về [email protected]
 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]