Cơn đau đầu không giảm có thể dùng thêm thuốc gì để giảm đau?

Thưa BS, em là nữ, 23 tuổi. Em thường xuyên ngồi máy tính thời gian dài trong ngày.

15.5994

Mấy hôm nay em thấy đau đầu lắm, nhất là phía sau đầu, hai bên gáy, có cơn nhức nhói lên đỉnh đầu, hoa mắt, chóng mặt. Em dó dùng cao dán Salonpas và uống thuốc Aspirin 2v/ lần nhưng không thấy đỡ. BS cho em hỏi em có thể uống thêm thuốc gì để giảm đau không? Xin chân thành cảm ơn.

(Đặng Thùy Dung – Lâm Đồng)

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Đau đầu là bệnh phổ biến hiện nay với nguyên nhân gây bệnh rất đa dạng, có khi chỉ là những cơn đau đầu thông thường, thậm chí có thể tự khỏi mà không cần điều trị cho đến những cơn đau đầu là biểu hiện của những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như xuất huyết não, u não, phình mạch não... Hầu hết những cơn đau đầu là do làm việc căng thẳng hoặc thay đổi thời tiết, thường chỉ xảy ra trong khoảng thời gian ngắn, đây là những cơn đau thường không gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Theo như mô tả bạn thường xuyên làm việc với máy tính trong thời gian dài, đây có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt ở bạn. Bạn nên dành thời gian thư giãn giữa vài giờ làm việc, để não và mắt có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi.

Bên cạnh đó, cố gắng cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi giải trí, không sử dụng các chất kích thích (rượu, bia, cà phê, thuốc lá,...), thường xuyên vận động, ăn uống hợp lý để giúp cải thiện sức khỏe. Có thể sử dụng paracetamol để giảm đau khi cần thiết. Tuy nhiên, khi tình trạng kéo dài bạn phải đến cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị phù hợp.

Thân mến.

DS Nguyễn Thị Ngọc Trâm

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: [email protected] .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Chương trình được tài trợ bởi nhãn hàng NattoEnzym.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]