Dấu hiệu sắp sinh, mẹ bầu đã biết?

Vào giai đoạn cuối, việc dự đoán chính xác cảm giác và thời gian chuyển dạ là rất khó. Thế nên, biết được các dấu hiệu sắp “lâm bồn” sẽ giúp bạn tự tin và bớt lo lắng hơn.

17.9855

Có cảm giác bé bị “rơi” xuống

Nếu với những chị em mới sinh lần đầu thì việc em bé di chuyển xuống bụng dưới có thể diễn ra sớm hơn rất nhiều trước ngày sinh. Còn với những chị em đã từng sinh nở thì thời điểm em bé "xuống" sẽ gần với ngày sinh.

Lúc này, em bé sẽ xuống vùng xương chậu và ở vị trí sẵn sàng để "chui ra". Điều này cho phép người phụ nữ thở dễ dàng hơn vì em bé không đè vào lồng ngực. Ợ nóng và khó chịu nói chung cũng sẽ giảm.

Buồn đi tiểu thường xuyên

Vì dạ con chèn ép lên bàng quang khi bào thai sa xuống bụng dưới, bạn cảm giác muốn đi tiểu nhiều.

Có mẹ bầu còn bị tiêu chảy

Đôi khi, phụ nữ sẽ bị tiêu chảy 1 - 2 ngày trước khi chuyển dạ. Đó là cách làm trống ruột của cơ thể để tử cung co lại tốt hơn. Rối loạn tiêu hóa và nôn cũng là những hiện tượng có khả năng xảy ra.

Có thể sẽ bị đau eo lưng, đôi khi chân sẽ bị sưng phù

Đầu thai nhi ép xuống và ép thần kinh hệ dẫn đến chân của thai phụ không được thoải mái, gây trương phù, đại tuỷ bị co, eo đau... Các triệu chứng này cũng báo hiệu hiện tượng sắp sinh ở thai phụ.

Âm đạo bài tiết nhiều chất nhờn.

Dịch âm đạo có màu trắng đục, giống như lòng trắng trứng gà hoặc có chất nhầy màu hồng. Đó là dấu hiệu cho thấy cổ tử cung đã bắt đầu được làm mềm và sẵn sàng cho quá trình sinh nở. Khi cổ tử cung bắt đầu căng ra là thời gian lâm bồn của bạn đã đến. Với dấu hiệu này, quá trình sinh nở có thể sắp đến trong vòng 1 tuần tới đấy.

Đau co tử cung

Sự bối rối lớn nhất khi chuyển dạ là khó có thể phân biệt cơn co thật và giả. Khi gần tới ngày sinh, bạn có thể cảm thấy cái gì đó như các cơn co không thoải mái và cường độ khác nhau. Không nhẹ nhàng như các cơn co tử cung của chuyển dạ giả, chuyển dạ thật đau hơn nhiều. Chúng tạo nên cường độ mạnh đến mức bạn không thể đi lại hay nói chuyện khi đó.

Túi nước ối bị vỡ ra

Trước khi bắt đầu chuyển dạ hay chuyển dạ ở giai đoạn đầu, túi nước ối có thể bị vỡ ra, bạn cảm nhận được dòng chất lỏng đang chảy hoặc trào ra ngoài âm đạo. Với trường hợp bất thường thì miếng băng vệ sinh không thể thấm đẫm ngay được vì chất lỏng không chảy liên tục. Bạn cần nhớ rằng, không phải cứ có cơn co thì nước ối mới chảy ra.Vỡ ối là dấu hiệu chuyển dạ vì vậy bạn nên thu xếp đến bệnh viện ngay. Khoảng 1/10 thai phụ bị vỡ ốm sớm. Nếu vỡ ối trước khi có các dấu hiệu chuyển dạ khác thì cuộc “vượt cạn” có thể diễn ra trong ít phút hoặc vài giờ đồng hồ tới.


Thanh Hương


0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]