Đau mắt hột dùng thuốc nào hiệu quả?

Em bị đau mắt hột, BS cho thuốc nhỏ mắt Torexcom, thuốc mỡ Liposic Eye Gel… nhưng mắt em vẫn cộm và đỏ, buổi tối thường bị nhức...

22.8892
Thưa bác sĩ,

Em mới đi khám, BS bảo em bị đau mắt hột cả hai bên và bị sạn vôi ớ dưới võng mạc mắt phải. Sau đó BS đã lấy sạn vôi nhưng không triệt để hiện tại mắt em vẫn còn rất nhiều sạn vôi, đồng thời BS đã kê đơn thuốc cho em gồm 3 loại:

1. Hộp thực phẩm chức năng ShaVimax

2. 1 hộp thuốc nhỏ mắt Torexcom

3. 1 lọ thuốc mỡ Liposic Eye Gel

Em sử dụng theo hướng dẫn của BS mà mắt em vẫn bị cộm và đỏ, buổi tối thường bị nhức. Theo AloBacsi, sử dụng các loại thuốc trên có trị được hết đau mắt hột hay không?


 (Minh Thắng – TPHCM)
Ảnh minh họa

Bạn Thắng thân mến,

là bệnh viêm kết mạc mạn tính do vi sinh vật Chlamydia Trachomatis gây ra. Bệnh lây lan do nguồn nước dơ bẩn nhiễm Chlamydia Trachomatis. 

Chlamydia trachomatis nhạy nhất với điều trị kháng sinh Tetracycline. Do đó phát đồ điều trị thường dùng là Tetracycline hay Doxicyclin uống và thuốc mỡ Pde Tetracycline thoa mắt.

Do tính nhạy thuốc Tetracycline nên trước đây có hãng thuốc đã điều chế thuốc nước nhỏ mắt Tetracycline. Ngoài Tetracycline ra một số thuốc khác dòng Sulfamide cũng được xem là có hiệu quả điều trị mắt hột thay thế Tetracycline khi cần. Ngày nay người ta còn giới thiệu thêm một số thuốc kháng sinh dòng Quinolone cũng hiệu quả điều trị mắt hột. 

Tuy nhiên với các loại thuốc trên mà bạn giới thiệu, tôi không hề thấy thuốc nào dùng điều trị mắt hột. Tôi nghĩ chắc có sự nhầm lẫn gì đây. Bạn nên tham khảo lại ý kiến bác sĩ đang điều trị thêm nhé.

 Chúc bạn mau khỏe!

  TTƯT.BS CK2 Nguyễn Thế Hồ - AloBacsi.vn

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: [email protected] .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]