Thức dậy sớm buổi sáng bạn sẽ có chút thời gian rảnh, vì thế bạn gãy tận dụng nó để làm một số việc bạn thích. Làm điều mình vẫn thích trong một ngày không là gì cả nhưng bạn cảm thấy mình biết dành thời gian cho bản thân, cảm thấy thú vị sau khi làm xong điều gì đó mình thật sự thích. Chẳng hạn chạy bộ, thể dục, luyện yoga, viết lách, nấu nướng, nghiên cứu và bất cứ điều gì. Nó giúp bạn thư giãn và tự tin hơn trong suốt cả ngày với những lợi ích như: 
 Thói quen dậy sớm giúp bạn tràn đầy năng lượng

Loại bỏ stress: Thức dậy sớm giúp tinh thần sảng khoái. Nhiều người thường thức dậy muộn  cho biết họ không kịp chải răng, chỉ tắm vội qua loa rồi đón xe đến công sở, có hôm trễ giờ. Một loạt tiến trình này có thể làm bạn bị stress.

Tận dụng tối đa thời gian: Bắt đầu làm việc vào sáng sớm bạn dễ tập trung và tỉnh táo hơn, làm việc nhanh và dễ dàng hơn so với buổi tối. Ngược lại, nếu làm việc lúc trời chạng vạng, tâm trí bạn có khuynh hướng bị xao nhãng bởi mọi thứ xảy ra trong ngày.

Ngắm cảnh bình minh: Lần gần nhất bạn thức dậy và ngắn bình minh ban mai là lúc nào? Cách thư giãn này không làm uổng phí thời gian của bạn. Nếu không có thời gian nghỉ ngơi vào cuối ngày, hãy thực hiện điều này ngay từ bây giờ.

Tận hưởng khoảnh khắc yên tĩnh: Hãy thức dậy lúc sáng sớm để tập trung vào những việc quan trọng trước khi mọi thứ xung quanh tỉnh giấc. Tận dụng những giờ phút yên lặng để làm việc mà không sợ những tiếng ồn và quấy nhiễu khác. Chúng khiến cho tâm trí thoải mái và bình tĩnh hơn.

Kế hoạch không bị xáo trộn: Hầu hết kế hoạch của buổi tối thường bị thay thế bởi những hoạt động khác. Bạn có thể nghĩ đến việc chạy bộ nhưng lại muốn xem TV. Thời gian dành nghiên cứu tài liệu có thể bị thay thế bằng gặp gỡ bạn bè hoặc ngồi thiền. Nhưng thời gian được lên kế hoạch vào sáng cũng có thể bị cắt xén bởi những hoạt động khác. Vì thế, hãy chuẩn bị một kế hoạch thời gian hoàn hảo vào sáng sớm và thực hiện những mục tiêu của bạn.

Ngủ ngon giấc: Ngủ sớm và thức dậy sớm tăng chất lượng thời gian cho giấc ngủ, giúp bạn hình thành thói quen đi ngủ và thức dậy có lợi cho sức khỏe. Từ đó, cơ thể sẽ lập trình thời gian ngủ và thức một cách hợp lý.

Thùy Như (Tổng hợp)