relation 0

Related Keywords

tag 0

Đêm thi đa phong cách

Các thí sinh của đoàn cải lương Cao Văn Lầu là Nguyễn Văn Sơn (vai Tám Khỏe - Người ven đô), Trần Hồng Thêm (Diệu - Thời con gái đã xa) và thí sinh Nguyễn Chí Luông (ông Chín - Kẻ tử tội là ai) từ đoàn Văn công quân khu 9 đã thể hiện phong cách chân phương quen thuộc của cải lương Nam Bộ, vốn không được các thí sinh ưa chuộng trong cuộc thi này. Ngược lại, các thí sinh còn lại của đoàn Văn công quân khu 9 là Nguyễn Trung Kiên (vai người nghệ sĩ - Diễn kịch một mình), Lê Thị Ngọc Quyền và Nguyễn Thanh Nhường (vai Nguyễn Thị Minh Khai và Lê Hồng Phong - Sáng mãi niềm tin) lại phụ thuộc nhiều vào các mảng miếng dàn dựng của đạo diễn.

15.6025
(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 24/6, 9 thí sinh thuộc ba đơn vị nghệ thuật phía Nam là: đoàn Cải lương Cao Văn Lầu (Bạc Liêu), đoàn Văn công Quân khu 9 và Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (TP.HCM) hoàn thành phần thi của mình.

Chất lượng các tiết mục dự thi không thật đồng đều do thiếu đầu tư hoặc lựa chọn vai diễn không phù hợp. Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang vẫn khẳng được vị thế của nhà hát lớn nhất miền Nam qua phần thể hiện ấn tượng của các thí sinh: Lê Thanh Thảo, Võ Minh Lâm và Nguyễn Thị Diễm Kiều. Từng đoạt giải cao tại cuộc thi Chuông vàng Vọng cổ, cả Võ Minh Lâm (vào vai Nam trong trích đoạn Kiếp tằm) và Nguyễn Thị Diễm Kiều (vai Hiếu - Một phút, một thời) đều đã phô diễn được chất giọng đẹp của mình.

Đặc biệt, nghệ sĩ Lê Thanh Thảo đã thực sự khuấy động khán phòng nhà hát Tây Đô với một lớp diễn đậm chất bi hùng trong trích đoạn cải lương kinh điển Bão táp Nguyên Phong. Có thể nói Lê Thanh Thảo đã kế thừa thành công vai diễn Huyền Nga quận chúa để đời của mẹ ruột mình - nghệ sĩ Thanh Loan.

Thí sinh Nguyễn Văn Sơn vào vai Tám Khỏe trong trích đoạn Người ven đô

Thí sinh Trần Hồng Thêm vào vai Diệu (Thời con gái đã xa)

Thí sinh Nguyễn Chí Luông vào vai ông Chín (Kẻ tử tội là ai)

Thí sinh Nguyễn Trung Kiên vào vai người nghệ sĩ (Diễn kịch một mình)

Thí sinh Lê Thị Ngọc Quyền và Nguyễn Thanh Nhường trong vai Nguyễn Thị Minh Khai và Lê Hồng Phong (Sáng mãi niềm tin)

Nghệ sĩ Lê Thanh Thảo vào vai quận chúa Huyền Nga (Bão táp Nguyên Phong)

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm vào vai Nam (Kiếp tằm)

Thí sinh Nguyễn Thị Diễm Kiều (trái) vào vai Hiếu (Một phút, một thời) và nghệ sĩ Điền Trung (phụ diễn)

Ngọc Tuyết

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]