Dinh dưỡng | Dinh dưỡng gia đình

Đạt được chiều cao tối đa luôn là mong muốn của nhiều người, vì vậy hãy bổ sung những đồ ăn thức uống dưới đây.

14.9746

Nước lọc

Nước lọc là loại đồ uống không thể thiếu trong đời sống hằng ngày, đối với quá trình tăng chiều cao của cơ thể việc uống đủ nước cũng đóng vai trò quyết định. Đóng đủ nước giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt hơn. Uống đủ nước giúp giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn, từ đó hoóc-môn tăng trưởng được kích thích sinh ra nhiều hơn giúp cơ thể tăng chiều cao tốt hơn.

Uống 6 - 8 ly nước mỗi ngày cũng giúp bạn đạt được chiều cao tối ưu bằng cách thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp và giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

Sữa tươi

Sữa tươi là một trong những nguồn tốt nhất cung cấp canxi cho cơ thể, nó giúp trong việc hình thành xương và các tế bào xương. Sữa tốt cho sự phát triển và giúp hấp thụ protein trong cơ thể.

Sữa luôn được coi là nguồn dinh dưỡng hàng đầu để phát triển chiều cao

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành rất canxi, protein, đây là loại đồ uống được khuyên nên thêm vào thực đơn tăng chiều cao, chúng sẽ giúp bạn bổ sung thêm dinh dưỡng để cải thiện chiều cao cho cơ thể. Sữa đậu nành vừa giúp bạn tăng chiều cao vừa giúp cơ thể tăng sức đề kháng để khỏe mạnh và tránh được nhiều bệnh.

Sinh tố dâu

Sinh tố dâu là loại đồ uống giàu vitamin, các a-xít amin và kẽm, những chất này rất cần thiết cho quá trình phát triển chiều cao của cơ thể. Uống sinh tố dâu tây mỗi ngày vừa là cách giúp cơ thể có thêm chất để cải thiện chiều cao vừa là cách giúp bạn làm đẹp da.

Nước cam, chanh

Vitamin C cũng rất tốt cho chiều cao của bạn. Một nghiên cứu đã chứng minh, những người thường uống nước ép cam, chanh có chiều cao phát triển tốt hơn, sức đề kháng tốt và khỏe mạnh hơn những người không thường xuyên uống.

Muốn cao, bạn cũng không nên bỏ qua nước cam, chanh

Ngoài ra các bạn nên bổ sung thêm các thực phẩm dưới đây để cải thiện chiều cao:

Trứng

Trứng rất giàu nguồn protein. Phần lòng trắng trứng rất tốt cho sự phát triển tổng thể của cơ thể. Vì vậy, nó giúp tăng chiều cao tự nhiên của bạn. Bao gồm trứng trong kế hoạch chế độ ăn uống hàng ngày để tăng thêm chiều cao.

Thịt gà

Tất cả các loại thực phẩm giàu protein đều có lợi cho cơ bắp và xương, lượng thịt gà trong kế hoạch chế độ ăn uống hàng ngày của bạn cũng có thể tạo sự khác biệt đáng kể về chiều cao của bạn.

Thịt bò

Tương tự như thịt gà, thịt bò cũng là một thực phẩm cung cấp protein dồi dào, rất tốt cho 'sự nghiệp' cải thiện và phát triển chiều cao của bạn. Các bạn cũng nên ăn khoảng 100g thịt bò mỗi ngày nếu muốn cải thiện chiều cao của mình.

Thịt bò cũng là lựa chọn tốt để cải thiện vóc dáng

Hải sản

Tôm, cua, cá, ốc, nghêu... cung cấp nhiều đạm và canxi giúp phát triển xương, bạn nên đều đặn mỗi tuần để giúp tăng trưởng chiều cao nhanh.

Chuối

Chuối là siêu thực phẩm giàu hàm lượng canxi nó giúp cho xương chắc khỏe. Chuối cũng có một hàm lượng khoáng chất cao, các khoáng chất này giúp xây dựng cơ bắp của cơ thể.

Ảnh minh họa: Internet

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]