Dinh dưỡng | Người bệnh ăn gì

Tết là thời điểm rất tốt để các bệnh nhân ung thư lấy lại tinh thần và sức khỏe.

19.9845

Trong những ngày Tết, những người bệnh mãn tính thường băn khoăn lo lắng: Làm sao có thể cùng gia đình, bạn bè vui đón Tết mà không sợ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Không khí vui vẻ khi xuân về, những món ăn ngày Tết cũng chứa rất nhiều năng lượng và dinh dưỡng bổ sung cho bệnh nhân một cách hiệu quả.

Bánh chưng vốn là món ăn truyền thống của người Việt trong ngày Tết cổ truyền. Tuy nhiên, với một số người tuyệt đối không nên ăn bánh chưng để tránh những hậu quả khôn lường xảy ra.

Khối u trực tràng nói riêng và các khối u nói chung có 2 dạng: u lành tính và u ác tính (ung thư).  Nếu có chẩn đoán khối u lành tính trực tràng thì cần giữ gìn sức khỏe, tuân thủ theo đúng chỉ định của Bác sĩ chuyên khoa về trị liệu và sinh hoạt. Chế độ dinh dưỡng đối với mỗi dạng cũng khác nhau.

Một số người cho rằng, bị ung thư trực tràng thì cần phải kiêng rất nhiều thực phẩm, đặc biệt là bánh chưng. Bàn về vấn đề này, ThS. Đinh Văn Tài - Chuyên khoa Nội - Bộ Y tế, khẳng định: 'Hiện chưa có bằng chứng liên quan tới việc hạn chế ăn bánh chưng với ung thư trực tràng. Chỉ có lời khuyên chung đối với bệnh nhân bị bệnh này là ăn uống thực phẩm dễ tiêu hóa, đảm bảo an toàn thực phẩm'.

>> Xem thêm:

1.01--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]