Đoán tính cách qua tư thế ngủ

15.5918

Người ngủ theo tư thế sao biển (giang chân, giơ tay) là bạn tốt, bởi họ luôn sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ người khác.

Giáo sư Chris Itzikawski (chuyên gia về giấc ngủ ở Anh) đã phỏng vấn 1.000 nam giới và phụ nữ, nhận thấy mối tương quan giữa tính cách và tư thế ngủ của họ.

Nghiên cứu thấy rằng 6 tư thế ngủ phổ biến nhất là Fetal (tư thế em bé), Log (khúc gỗ), Yearner (khao khát), Soldier (bộ đội), Free Faller (rơi tự do), Starfish (sao biển).

Tư thế ngủ em bé.

41% người được phỏng vấn ngủ theo tư thế em bé. Những người này được miêu tả là cứng rắn bề ngoài nhưng nhạy cảm bên trong, lúc đầu hay xấu hổ nhưng dễ làm quen và thoải mái.

Tư thế ngủ khúc gỗ.

15% những người được phỏng vấn ngủ theo tư thế khúc gỗ. Nhóm người này lại dễ tính và hòa đồng, dễ tin người lạ, nhưng đôi khi dễ bị lừa.

Tư thế ngủ khao khát.

Ngủ dang tay, tư thế khao khát, chiếm 13% số người trong nghiên cứu, là những người có tính cách cởi mở nhưng có thể đa nghi và hay giễu cợt, chậm đưa ra quyết định, lưỡng lự khi phải thay đổi ý định.

Tư thế ngủ bộ đội.

Người ngủ theo tư thế bộ đội - nằm thẳng, hai tay buông xuôi dọc thân mình - chiếm 8%, lại là người trầm tính và kín đáo, không thích ồn ào.  Họ hay đặt ra những tiêu chuẩn cao cho bản thân và mọi người.

Ngủ theo tư thế rơi tự do.

7% số người tham gia nghiên cứu ngủ theo tư thế rơi tự do, được mô tả là thuộc nhóm người xấc xược và thích đàn đúm ở bên ngoài, nhưng lại dễ bị tổn thương.

Tư thế ngủ sao biển.

5% người nằm ngửa và để tay qua đầu khi ngủ theo tư thế sao biển là người bạn tốt, bởi họ luôn sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ, đây là nhóm người khiêm tốn và biết sống hạnh phúc hơn mọi người.

Dù bạn ngủ theo tư thế nào hay tính cách bạn ra sao, có một điều chắc chắn là ngủ không đúng cách có thể dẫn tới những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. 

Khánh Vy (Theo webmd)

Gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về [email protected]
 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]