Hai năm trước, MB&F đã gây ngạc nhiên khi ra mắt mẫu đồng hồ Horological Machine 5 (HM5), một thiết kế tiên phong mới lạ trong giới đồng hồ Thụy Sỹ. Theo sau đó một năm sau, hãng lại tiếp tục lóe sáng với mẫu HM5 RT với chất liệu vàng đỏ 5N, trong khi "khung gầm" lại được làm bằng titan.
 

Năm nay,  MB&F trình làng mẫu HM5 mới tuyệt đẹp lấy cảm hứng từ chiếc Lamborghini Miura huyền thoại và một loạt chất liệu mới như Carbon Makrolon, polymer cùng mặt kính quang họ sapphire hiển thị giờ theo chiều ngang và phút theo chiều dọc trên mặt đồng đồ.

Thay vì sử dụng chất liệu vỏ mạ công nghệ PVD giả thép đen, các chuyên gia tại hãng đã dành những 18 tháng để phát triển “CarbonMacrolon”, một loại nhựa polycarbonate đen dày được gia cố bằng công nghệ nano, khi được đánh bóng sẽ trông rất sáng và đẹp như chất liệu thép không gỉ nhưng về độ bền thì nó vượt xa cả thép.

Dây đeo đồng hồ được làm bằng cao su với khóa titan, cùng với đó đồng hồ cũng được đặt trong một chiếc hộp có kiểu dáng giống động cơ ô tô. Đồng hồ hoạt động bằng bộ máy 3 chiều được phát triển bởi Jean-François Mojon và Vincent Boucard, 224 bộ phận, 30 hạt chân kính, dự trữ năng lượng trong 42 giờ và chịu áp lực nước dưới độ sâu 30m.

MB&F HM5 CarbonMacrolon sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn 66 chiếc, hiện đang được bán với giá 63.000 USD (~ 1,3 tỷ đồng) tức rẻ hơn phiên bản RT trước đó 19.000 USD.
Một số hình ảnh mới nhất từ hãng

 

Bảo Toàn (Theo Luxurylauches)