relation 15.5921 tag 0

dv2000 - phong cách giải trí mới

Serie máy tính xách tay mới nhất thuộc dòng laptop giải trí Pavilion của HP, dv2000, được hãng cách tân từ hình thức bên ngoài đến nội dung bên trong. HP trang bị thêm cho dv2000 một loạt công cụ tiện ích giải trí mạnh mẽ, có thể đạt được là nhờ nền tảng chip lõi kép Core Duo mới nhất của Intel.

15.5953

Thật là thiếu sót nếu bạn xếp HP Pavilion dv2000, chỉ ngang hàng với Compaq Presario V3000, hình mẫu laptop đầu tiên với thiết kế công nghiệp thế hệ mới của HP. Điều này, theo hãng có trụ sở chính tại Palo Alto, phản ánh về việc thiết kế đặc trưng dành cho người dùng là cá nhân.

Thậm chí chỉ nhìn lướt qua, bạn đã thấy ấn tượng về thiết kế bề ngoài của HP dv2000. Giống như máy tính Mac, nó mang mã ngoài bóng bảy đầy gợi cảm. Ngoại hình bóng láng có được là nhờ lớp mạ chống xước, và được bao phủ cả lên bề mặt màn hình LCD và phần tỳ cổ tay.

Được xếp vào hàng ngũ máy tính giải trí, laptop với màn hình 14,1 inch chống loá kiểu hấp thu này chỉ đủ lớn để xem phim và vẫn hài lòng về tính lưu động. Có tới hai khe cắm headphone (một chính là cổng S/PDIF) cho phép cả hai người chia sẻ. Một chiếc điều khiển từ xa loại mini được giấu kín đáo trong khe cắm ExpressCard. Sử dụng nền tảng chip Core Duo và một lựa chọn card đồ hoạ rời, dv2000 được coi là vừa cơ động nhất lại chu đáo các hỗ trợ video.

*
*
*

Các nút điều khiển media thông dụng, mà HP cam đoan là lần đầu tiên có trên laptop, được xếp ở hàng trên cùng của bàn phím. Tương tự miếng touchpad, các nút điều khiển multimedia được xếp nằm ngang so với thân máy và cũng chỉ cần chạm nhẹ là có tác dụng. Phần mềm QuickPlay độc quyền của hãng cho phép bạn chạy các file multimedia và đĩa CD không cần phải khởi động hệ điều hành Windows.

Một chiếc Webcam 1,3 megapixel được đặt giữa cạnh trên của màn hình. Với kiểu thiết kế vuốt mỏng từ sau ra trước và đóng nắp không cần chốt màn hình, máy tính xách tay này rõ ràng tạo ra một thiện cảm đặc biệt.

Bàn phím cách tân với hàng nút điều khiển multimedia chi tiết.

Thật tiếc là máy tính xách tay dòng thiên về giải trí này lại không trang bị hệ điều hành Windows XP Media Center Edition kể cả là một tính năng tuỳ chọn. Các góc được vuốt tròn và vuốt mỏng ở các mép trông tạo cảm giác mỏng hơn nhưng khiến cho khi bỏ vào túi xách, nó sẽ trôi vào khá nhanh và 4 cm là quá dày so với xu hướng mỏng hoá hiện nay.

Ngoại hình bề mặt bóng bảy, chống xước nhưng vẫn để lại dấu tay và bám bụi. Do đó, lúc nào bạn cũng phải giữ phòng làm việc của mình sạch sẽ như showroom.

Khá dày và thiếu lựa chọn hệ điều hành Windows XP Media Center Edition, chỉ là hai thiếu sót nhỏ trong hàng tá những cách tân thú vị mà máy tính giải trí HP Pavilion dv2000 mang lại. Từ ngoại hình sang trọng, thiết kế vỏ chống xước đến bộ xử lý lõi kép mạnh mẽ và lựa chọn nâng cấp card đồ hoạ ngoài, đây thực sự là hình mẫu máy tính di động khá toàn diện trong một hình khối hài hoà.

T.B. (theo Cnet)
Ảnh: Cnet

 
 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]