DV815Z - thông minh, đa tài

DV815Z nằm trong phân khúc trên của dòng máy quay video cầm tay G-shot của Genius. Bên cạnh chức năng chính là quay video số, nó còn đảm nhận 4 chức năng khác là máy ảnh 8 'chấm', máy ghi âm số, máy nghe nhạc và thiết bị lưu trữ lưu động.

0

Vừa là máy quay SuperCCD 4 Megapixel vừa là máy ảnh 8 'chấm'. Ảnh: Genius.

Genius vốn là một công ty thiết bị ngoại vi công nghệ thông tin và điện tử tiêu dùng tiếng tăm tại Đài Loan. Hãng này cũng nổi tiếng với các thiết bị nhiếp ảnh có giá bán khá "mềm". Tuy nhiên, gần đây hãng này liên tục bộ sung các model máy quay có phân khúc giá cao hơn, điển hình là chiếc DV1110 và mới đây là chiếc DV815Z, máy quay CCD, đa chức năng "đỉnh" nhất dòng G-shot.

Thị trường thiết bị kỹ thuật số đang di chuyển theo hướng đa chức năng, và không ngừng tích hợp thêm các tính năng hữu ích cho người dùng. Tất cả các sản phẩm của Genius dường như đều có một điểm chung đầy ấn tượng là ít khi chúng chỉ có một chức năng duy nhất.

Thiết bị nhỏ gọn này là giải pháp 5-trong-1, cung cấp những giá trị độc đáo cùng các tính năng hoàn hảo. Thật kỳ diệu là với một hình khối chỉ 130 x 57 x 70 mm và trọng lượng 355g, nó đảm nhiệm chức năng của một máy quay cảm biến Super CCD 4 Megapixel, một máy ảnh độ phân giải tới 8 "chấm", một máy ghi âm số, máy nghe nhạc và thiết bị nhớ lưu động.

*
*
*

Cùng với đèn flash có sẵn, DV815z còn được trang bị một cảm biến flash để tự động phát hiện ra điều kiện chụp là thừa hay thiếu sáng, đảm bảo điều chỉnh cường độ flash cho phù hợp, giúp cải thiện chất lượng hình ảnh, đặc biệt trong môi trường sáng yếu.

Màn hình LCD 2,5" 230.000 pixel có vai trò như một kính ngắm trong cả hai chế độ chụp ảnh tĩnh và quay video. Sau khi lưu lại các khoảnh khắc đáng nhớ, người dùng có thể chuyển các thước video thu được lên màn hình lớn để xem chi tiết hơn.

Không lạc lõng với xu thế hiện nay, Genius cũng trang bị cho DV815Z một công nghệ mới có tên gọi là hệ thống ổn định ảnh, giúp giải quyết vấn đề ảnh mờ. DV815Z đến với ống kính zoom quang 3x, và điều thú vị là dải zoom này có tác dụng cả với chức năng chụp ảnh và quay video. Nó còn có chế độ chụp đêm và định dạng hỗ trợ in (DPOF), giúp công việc in ảnh trở lên dễ dàng hơn nhiều.

Phần mềm tích hợp sẵn

Đi kèm với máy quay video cầm tay này là hai phần mềm hữu ích cho người dùng. Mr. Photo là một phần mềm ý tưởng để người sử dụng có thể sáng tạo, chia sẻ và quản lý các file ảnh số và video. Phần mềm cũng cũng cấp các mẫu ảnh ngộ nghĩnh, các kiểu slide show, ghép ảnh động, gửi e-mail, html và liên kết với các ứng dụng khác.

Zoom quang 3x có tác dụng cả khi chụp ảnh và quay video. Ảnh: Itnewonline.

"Presto Video Works" là phần mềm thứ hai được cung cấp cùng với sản phẩm. Phần mềm này bao gồm các tính năng chỉnh sửa mạnh mẽ, biến máy tính của bạn thành trung tâm xử lý đa phương tiệnproduction unit.

Thông số
Cảm biến CCD 4 Megapixel
Độ phân giải ảnh: 8 Megapixel
Màn hình LCD 2,5" 230k pixel
Zoom quang 3x, zoom số 10x tác dụng cả khi chụp và quay video
Chức năng: quay video, chụp ảnh, máy ghi âm số, máy MP3 và thiết bị nhớ lưu động
Bộ nhớ trong 32 MB; thẻ nhớ SD/MMC
Flash có cảm biến điều khiển
Kích thước: 130 x 57 x 70 mm
Trọng lượng: 355g
Giá: 5,95 triệu đồng + khuyến mại thẻ nhớ 512 MB và quà tặng
Địa chỉ liên hệ: TP HCM: 376, Điện Biên Phủ, Q10. Tel: (08) 8330855; Hà Nội: số 4/A2 Nguyễn Chí Thanh. Tel: (04)7753017
Tóm lại, nhìn vào bộ chức năng mạnh mẽ 5-trong-1 và các tính năng tiên tiến của sản phẩm, ta thấy dường như với các thiết bị của Genius, ranh giới giữa các sản phẩm điện tử tiêu dùng và công nghệ thông tin thật mỏng manh. Ở DV815Z, Genius đã hội tụ vào nó những công nghệ mới nhất trong khi gán cho nó mức giá rất cạnh tranh. Như vậy, người dùng bận rộn, đặc biệt là các doanh nhân thường xuyên di chuyển có thể thu gọn hành trang với một thiết bị đa năng lại không phải bỏ ra một ngân sách đầu tư quá lớn.

Máy quay này hiện có mặt trên thị trường với giá 5,95 triệu đồng. Trong dịp này, công ty cổ phần TIE, nhà phân phối độc quyền sản phẩm Genius tại Việt Nam còn khuyến mại thêm một thẻ nhớ 512 MB và tặng món quà trị giá 300.000-500.000 đồng cho mỗi khách hàng mua 01 máy quay Genius.

T.B.

 
 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]