Em bị cảm và rát họng, dùng thuốc có ảnh hưởng tới thai?

Em bị cảm và rát họng, em có uống 1 số loại thuốc như Hacold; Biceflexin; AlphammetOsin mỗi loại 4 viên, liệu như vậy có ảnh hưởng gì tới thai nhi không?

19.0024
Xin chào DS Lạc Diệp,

Em bị cảm và rát họng, em có uống 1 số loại thuốc như sau Hacold; Biceflexin; AlphammetOsin mỗi loại 4 viên, liệu như vậy có ảnh hưởng gì tới thai nhi không? Rất mong DS Lạc Diệp tư vấn. Em xin cám ơn!

(Hồng Nhung - nhungzo…@icloud.com)

Ảnh minh họa

Bạn Nhung thân mến,


Trong các thuốc mà bạn sử dụng thì cephalexin (thành phần của Biceflexin), chlorpheniramin (thành phần của Hacold) xếp loại B theo hệ thống phân loại an toàn thuốc thai kỳ của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ - FDA. Các nghiên cứu trên động vật không cho thấy bằng chứng ngộ độc và gây quái thai, nhưng không có dữ liệu kiểm soát trong thời kỳ thai nghén ở người. Riêng chlorpheniramin không nên dùng trong 3 tháng cuối của thai kỳ. 

Khả năng ảnh hưởng của thuốc còn tùy vào giai đoạn mang thai, tuy bạn không nói rõ bạn đang mang thai tuần thứ bao nhiêu nhưng các thuốc mà bạn sử dụng không có chống chỉ định hoàn toàn với thai kỳ và số lượng thuốc uống cũng không nhiều nên bạn không cần quá lo lắng. Bạn nên giữ gìn sức khỏe, bổ sung dinh dưỡng hợp lý và khám thai định kỳ để bác sĩ theo dõi nhé.

Thân chào bạn,

Th.S Dược Trần Thị Lạc Diệp/ Hasan – Dermapharm


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: [email protected] .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]