Em ế trong tư thế ngẩng cao đầu

Em không từ chối tình yêu, chỉ là vì em muốn yêu một cách nghiêm túc và lâu bền nên chậm một bước so với bạn bè thì đã sao? Em đang ế không có nghĩa tương lai em vẫn thế!

0

Em chả có tiền cũng chả có điều kiện, nên trong khi bạn bè yêu đương "oanh liệt", đám cưới tưng bừng trên Facebook thì cuộc sống thực tế của em vẫn là ngồi trước cái máy tính để kiếm tiền và xây dựng điều kiện cho mình. Vì em là một cô gái đang ế!

Ảnh minh họa

Chẳng có gì là sai khi em sống thực tế với hoàn cảnh của mình. Em cần có tiền, em cần có sự nghiệp riêng và nền tảng kinh tế cho mình trước khi đi tìm hạnh phúc. Em không phải một người trót rơi vào bẫy tình rồi thả mình trôi lâng lâng trong những viễn cảnh yêu thương bay bổng. Bởi em đã nhìn thấy quá nhiều tấm gương của tuổi trẻ bốc đồng đã đi trước – cái thời tuổi trẻ yêu đương trước rồi hậu quả sau. Em không từ chối tình yêu, chỉ là vì em muốn yêu một cách nghiêm túclâu bền nên chậm một bước so với bạn bè thì đã sao? Em đang ế không có nghĩa tương lai em vẫn thế!

Có rất nhiều lí do để một cô gái đáng được yêu. Nếu vì nhan sắc, điều kiện gia đình hay trí thông minh thì chắc chắn em ế là đúng rồi. Những gì còn lại, có lẽ vẫn chỉ là sự độc lập và lạc quan dư thừa khiến em tràn đầy hy vọng vào một ngày sẽ có người rước em đi. Đấy – em yêu cái tuổi trẻ ẩm ương của chúng ta vì thế đấy.

Dù đối mặt với thực tế khắc nghiệt đến mấy cũng vẫn không bi quan bi lụy, càng không trầm cảm ôm lấy cái Facebook mà khóc ròng. Em chợt nhớ đến câu nói: ”Vẫn luôn có những điều mơ mộng dành cho những người xứng đáng” – đó là động lực để cho em lao vào cuộc sống để thực – sự - sống và tin vào tình yêu đích thực của mình.

Vậy nên, dù phụ huynh, hàng xóm, họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp suốt ngày inh ỏi những câu nhàm chán “nhất quả đất” như: “Yêu đi thôi!”, “Bao giờ lấy chồng?”, “Con nhà người ta nuôi cả chồng cả con rồi đấy”… thì em vẫn cứ hít vào thở ra thật sâu và thật lâu thôi. Yêu đương và kết hôn vốn là một điều hạnh phúc và là sự tự nguyện từ hai người. Cớ làm sao bây giờ yêu đương và kết hôn lại là chuyện của tất cả mọi người? Em muốn đón nhận những điều thiêng liêng đúng với bản chất tận hưởng chứ không phải trở thành gánh nặng áp lực của một cuộc sống vốn đã nhiều khó khăn cho người trẻ. 

Em sinh năm 1991 - là 9X đời đầu, năm nay mới có 24 tuổi. Cũng như bao bạn trẻ đồng trang lứa khác, em vẫn đang loay hoay trong mớ cảm xúc đầy hỗn độn giữa yêu và sống. Có lẽ em hơi thiếu may mắn trong chuyện tình cảm khi chưa được ghép đôi như bao người. Nhưng bù lại, em vẫn đang yêu mỗi ngày của mình một cách thành tâm và trân trọng nhất.

Tuổi trẻ của em, Hà Nội của em, có gia đình, có công việc tốt, có những người bạn chân thành, có những tối tự do về muộn trong đêm khuya lộng gió, và có anh – một người em yêu theo cách của em mà không cần đáp lại. Tình yêu đối với em – hiện tại thế là rất đủ để ngẩng cao đầu!

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]om