relation 0 tag 0

Fernand Leger - họa sĩ đa phong cách

Cùng với Georges Braque và Pablo Picasso, Leger góp phần tạo nên sự phát triển của chủ nghĩa lập thể. Tuy nhiên, không chỉ tuân theo phong cách của trường phái này, họa sĩ còn áp dụng kiểu vẽ áp phích quảng cáo và các loại nghệ thuật ứng dụng khác vào tranh vẽ của mình.

15.591

Tác phẩm The City.

Leger sinh năm 1881 tại Argentan, Pháp. Sau 2 năm theo học ngành kiến trúc tại Caen, ông khởi nghiệp năm 1910. Tên tuổi của họa sĩ nhanh chóng được biết đến cùng với hàng loạt tranh theo phong cách lập thể, điển hình là tác phẩm Nudes in the Forest.

Sau đó, các tác phẩm của Leger mang đậm ký ức về Đại chiến II. Ông bắt đầu sử dụng những biểu tượng mới của thời đại công nghiệp. Các đồ vật và con người được họa sĩ mô tả theo hình dáng giống như những cỗ máy. Điều này có thể thấy rõ trong tác phẩm The City.

Tác phẩm Nudes in the Forest.

Danh tiếng của Leger gắn liền với một hoạ sĩ sơn kính tài ba và nhà điêu khắc nổi bật. Bên cạnh đó, ông cũng được biết đến với những tác phẩm gốm, khảm và thảm thêu.

Về cuối đời, cách pha màu của Leger trở nên rất khác biệt với các họa sĩ cùng thời. Tranh của ông thường được bao phủ bởi các đường nét màu tối trần trụi trên khắp bức vẽ. Họa sĩ qua đời năm 1955.

Hiệp Hảo

 
 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]