Gà nhiễm kháng sinh, KFC 'trảm' 1.000 nhà sản xuất

KFC Trung Quốc rơi vào tình trạng khó khăn hồi tháng mười hai năm ngoái khi một số nhà cung cấp cho gà ăn hormone và hóa chất bị cấm để thúc đẩy tăng trưởng.

15.6044

Chuỗi nhà hàng sản xuất thức ăn nhanh của KFC tại Trung Quốc cho biết đã nói với mạng lưới gồm 25 nhà cung cấp để cắt đứt quan hệ với hơn 1.000 nhà sản xuất gà vì xét thấy có nguy cơ gây ảnh hưởng tới hãng sau vụ bê bối về an toàn thực phẩm hồi năm ngoái.

KFC, chuỗi nhà hàng ăn nhanh lớn nhất của Trung Quốc với hơn 4.000 cửa hàng thức ăn nhanh, rơi vào tình trạng khó khăn hồi tháng mười hai năm ngoái khi đài truyền hình nhà nước CCTV báo cáo rằng một số nhà cung cấp cho gà ăn hormone và hóa chất bị cấm để thúc đẩy tăng trưởng.

Để xây dựng lại hình ảnh của thương hiệu và giành lại khách hàng, công ty cho biết nó sẽ làm việc với các nhà cung cấp để loại bỏ các nhà khai thác nhỏ không đủ hiện đại hóa, và trong tương lai, sẽ “chú trọng nghiêm ngặt hơn về an toàn thực phẩm".

Su Jingshi, giám đốc bộ phận KFC Trung Quốc tiết lộ rằng bước tiếp theo của KFC là để khuyến khích các nhà cung cấp trực tiếp thiết lập các trang trại nuôi gà của riêng mình để rút ngắn chuỗi sản xuất và giảm sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất nhỏ.

Gong Guifen, phó tổng thư ký của Hiệp hội Chăn nuôi động vật Trung Quốc cho biết, tiêu thụ gà bình quân đầu người của Trung Quốc đã tăng từ chỉ hơn 1 kg mỗi năm vào năm 1984 lên đến gần 9kg vào thời điểm hiện tại. Mặc dù hạn chế về việc sử dụng các hóa chất trong thức ăn cho gà được đưa ra, các vi phạm vẫn còn xảy ra, Gong cho biết.

Ở các nước phương Tây, KFC thường không cần phải lo lắng về chất lượng thịt gà từ các nhà cung cấp của họ, nhưng ở Trung Quốc, họ sẽ cần phải hành động để đảm bảo kiểm soát chất lượng tốt hơn ở nguồn cung, ông nói thêm.

Ông Su thừa nhận rằng hiện đại hóa toàn bộ ngành công nghiệp thịt gà sẽ rất khó khăn bởi vì mỗi nhà cung cấp có quy mô lớn sẽ cần nhiều trang trại nuôi gà. Một trở ngại lớn là vấn đề thu hồi đất, các trang trại nuôi gà lớn cần phải được ngăn cách bởi khoảng hai cây số.

Theo TTVN

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]