Genty Akylone - Siêu xe 1.200 mã lực đến từ Pháp

Sẽ có tổng cộng 25 chiếc Akylone được sản xuất, dự kiến chiếc đầu tiên sẽ xuất xưởng vào cuối năm nay.

15.5807
Nước Pháp lại sắp có một một siêu xe mới khi nhà sản xuất xe hơi Genty Auto của Pháp cho biết hãng đang thực hiện công đoạn hoàn thiện mẫu siêu xe có tên Akylone.Tại triển lãm Top Marques Show năm ngoái, Genty Auto đã công bố rằng sẽ sẽ sản xuất một siêu xe mới bằng việc mang đến triển lãm mô hình có kích thước bằng 1/3 chiếc Akylone hiện tại. 

Xe có thiết kế với mạnh mẽ, biểu hiện rõ nhất ở phần đầu xe, phần thân xe được chế tạo tỉ mỉ và rất tinh xảo. Đuôi xe được Genty Auto bố trí cụm đèn hình chữ G và ống xả kép đặt ở chính giữa.

Toàn bộ thiết kế trên được đặt trên khung gầm chế tạo từ hỗn hợp sợi carbon và nhôm, giúp xe có trọng lượng rất nhẹ, dừng ở mức 1.088 kg.  Trọng lượng xe không được phân bổ đều như các siêu xe khác mà được dồn về phía sau, cụ thể là 58% trọng lượng xe dồn về trục sau trong khi 42% còn lại được đặt lên trục trước của xe.

Về sức mạnh, xe sử dụng động cơ V8 dung tích 4.8 lít, tăng áp turbo kép với công suất cực đại đạt 1.200 mã lực, mômen xoắn cực đại đạt 1.167 Nm. Khối động cơ này được sản xuất bởi, Reinhard Konneker, kỹ sư chuyên chế tạo động cơ cho Porsche, BMW và Mercedes-Benz. Đi cùng động cơ này là hộp số tuần tự 7 cấp và bộ vi sai chống trượt. Sức mạnh này cho phép Akylone tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 2,7 giây và đạt vận tốc tối đa 354 km/h.

Tuy đã có thiết kế trong tay nhưng do tiềm lực tài chính có hạn nên Genty Auto hi vọng có thể đưa mẫu xe này vào sản xuất bằng hình thức “crowdfunding”, tức là sử dụng tiền đóng góp từ nhiều cá nhân hứng thú với mẫu xe này tại hai thị trường Pháp và Mỹ. Genty Auto hi vọng sẽ có đủ tiền quyên góp để có thể sản xuất một mẫu Akylone với kích thước thật và hoạt động hoàn hảo đúng như thiết kế, sau đó hãng sẽ tổ chức một hành trình với Akylone đi qua các nước như Mỹ, Nga, Qâtrr và China nhằm thu hút các nhà đầu tư và khách hàng tiềm năng.

Genty có kế hoạch sẽ sản xuất 15 chiếc Akylone coupe và 10 chiếc Akylone roadster tại một thị trấn nhỏ của Pháp có tên Saint-Pourçain-sur-Sioule. Nếu kế hoạch “crowdfunding” thành công thì chiếc Akylone đầu tiên sẽ được xuất xưởng vào cuối năm nay.

Một số hình ảnh của Genty Akylone:


0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]