Giải mã sự sang trọng của siêu xe theo cách nghĩ người Anh

Cảm giác sang trọng không chỉ là ghế da và các thiết bị công nghệ tiên tiến, quan trọng hơn đó là thiết kế kỹ thuật và chất lượng.

15.6113


ảnh minh họa

Tất cả đều sai, chỉ có những chiếc xe cho phép người lái xe ngay lập tức lấy lại được cảm giác điều khiển êm khi tăng số và cảm giác thể thao năng động mới chính là ý nghĩa sâu xa của sự sang trọng và cao cấp.

Trang autocar của Anh gần đây đã đăng tải bài bình luận cho rằng, hộp số và bánh răng đòn bẩy là yếu tố quan trọng, có thể làm cho người sử dụng trải nghiệm sự sang trọng vượt trội. Đối với các hãng ô tô muốn phát triển trên thị trường thì đây là cách duy nhất để kiếm tiền, móc hầu bao của người mua.

Trong những năm gần đây, một số nhà sản xuất xe hơi đã nhận ra rằng, việc sử dụng phụ kiện da thật cũng như kim loại tinh khiết trong cabin cũng không thể giúp họ xuất hiện trên danh sách những chiếc xe sang trọng này. Một số nhà sản xuất vẫn tự hỏi tại sao cùng sử dụng vật liệu tương tự như xe hạng sang của Đức, nhưng người tiêu dùng vẫn không mua sản phẩm của mình mà tự nguyện chi trả gấp nhiều lần số tiền đó để đến với hãng xe hạng sang của Đức.

Có lẽ đó là vì người tiêu dùng có ý thức bẩm sinh về chất lượng, họ sẽ cảm thấy ngay cả một nội thất hoàn toàn bằng da cũng sẽ chỉ như một “con bò chết”, điều họ quan tâm là thiết bị ly tâm và tay lái, hộp số.

Cảm giác sang trọng không chỉ là ghế da và các thiết bị công nghệ tiên tiến, quan trọng hơn đó là thiết kế kỹ thuật và chất lượng. Ví dụ, khi bạn lái xe Mazda MX-5, khi cần gạt tăng tốc, ngay lập tức hộp số và cần số sẽ thực hiện tự động việc gia tốc cho xe trong tích tắc.

Autocar của Anh nhận định, đó mới là ý nghĩa thực sự của sự sang trọng và cao cấp, thậm chí còn thể thao hơn. Là một tài xế, bạn thậm chí không biết tại sao, chỉ cần để tận hưởng sự tiện lợi của tính năng này.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]