Giải pháp mới cho việc học tiếng Anh của trẻ

Hiện nay, số lượng cơ sở dạy ngoại ngữ tăng theo từng năm và chiếm hơn 40% tổng số các cơ sở dạy văn hóa

30.9894

Hiện nay, số lượng cơ sở dạy ngoại ngữ tăng theo từng năm và chiếm hơn 40% tổng số các cơ sở dạy văn hóa ngoài giờ của cả nước, các trung tâm, loại hình giảng dạy ngoại ngữ cũng tăng đáng kể, tổng số học viên học ngoại ngữ chiếm gần 70% lượt người tham gia học các loại hình văn hóa ngoài giờ. Điều này cho thấy nhu cầu học và dạy ngoại ngữ ngày một tăng nhanh. Đặc biệt trong đó phải kể đến nhu cầu học tiếng Anh trẻ em.

Kể từ khi Việt Nam gia nhập vào Tổ chức thương mại thế giới WTO, hoạt động thương mại và giao lưu văn hóa với quốc tế được mở rộng, tiếng Anh càng chứng tỏ được vị thế quan trọng mà không ngôn ngữ nào trên thế giới có thể thay thế được. Nhìn nhận được thực tế phát triển này, nhiều phụ huynh có nhu cầu cho con em học tiếng Anh. Song song sự phát triển của nhu cầu này, số lượng trung tâm tiếng Anh cho trẻ cũng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, việc có quá nhiều các trung tâm tiếng Anh cũng phần nào khiến các bậc phụ huynh gặp khó khăn trong việc lựa chọn một trung tâm phù hợp để con em mình theo học.

Trong khi thị trường tiếng anh trẻ em ở các thành phố lớn khá sôi nổi thì ở các tỉnh thành khác có phần trầm lắng. Việc đầu tư học hành, đặc biệt là học ngoại ngữ cho con em ở các tỉnh vẫn còn gặp nhiều rào cản về giáo viên, chất lượng giảng dạy... Làm sao để tiếng Anh đến với đông đảo các bé ở các tỉnh thành vẫn còn là dấu hỏi lớn.

Trong hoàn cảnh đó, nhiều trung tâm Anh ngữ tại các tỉnh đang có hướng đi mới giúp vượt qua cá rào cản về giáo viên, chi phí, chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,... Đó là phối hợp với các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ đào tạo có ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy tiếng Anh. Nhiều mô hình đã được triển khai và bước đầu mang lại hiệu quả. Trong số đó, có thể kể đến mô hình hợp tác tại Gia Lai giữa 1 Trung tâm Anh ngữ và TOPICA Amazing English.

 

TOPICA Amazing English là chương trình học tiếng Anh cho học sinh từ 6 đến 14 tuổi. Amazing ứng dụng phương pháp Gamification hiện đại kết hợp chơi và học trên công nghệ 3D. Chương trình được tích hợp công cụ đánh giá âm điệu chuẩn Mỹ do các chuyên gia giảng dạy Anh ngữ đến từ đại học Oxford, và Cambridge xây dựng. Với nền tảng về chuyên môn tiếng Anh và công nghệ của mình, TOPICA Amazing English đã được chọn là đơn vị xây dựng bài thi nghe cho cuộc thi học sinh giỏi tiếng Anh qua Internet – IOE do Bộ GD-ĐT tổ chức.

 

Chỉ sau nửa tháng hợp tác, 50 học sinh trong lớp học đầu tiên có ứng dụng công nghệ 3D của TOPICA Amazing và TT Anh ngữ Thiên Long (Gia Lai) đã được khai giảng trong sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và học sinh trong địa bàn thị xã Pleiku. Bên cạnh đó, số lượng phụ huynh quan tâm, muốn cho con theo học hình thức này cũng ngày càng đông. Đây hứa hẹn là một mô hình hiệu quả và chất lượng cho việc phát triển kĩ năng, kiến thức tiếng anh trẻ em ở các tỉnh.

Các bậc phụ huynh có quan tâm tham khảo thêm thông tin tại trang web: http://amazing.edu.vn/

11.007--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]