Giảm cân: Kiên trì ắt thành công!

Giảm cân: Kiên trì ắt thành công! Chủ Nhật, ngày 07/09/2014 06:00 AM (GMT+7)Sự kiện: Chế độ ăn kiêng nào cũng cho kết quả tuyệt vời nếu bạn kiên trì vì vậy hãy chọn cách dễ nhất.

13.9936

Atkins, ZonePerfect, Dean Ornish hay Weight Watchers là những chế độ ăn kiêng nổi tiếng được các chuyên gia y tế đầu ngành trên thế giới kiểm định đều tập trung vào việc hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày và thêm rau, củ, quả vào thực đơn.

Tuy nhiên mỗi chế độ lại đi vào một đối tượng cụ thể với mức độ khó dễ khác nhau. Chính vì thế trên một số diễn đàn về giảm cân các thành viên tranh cãi nảy lửa để bảo vệ cho chế độ ăn uống của mình. Không ít người quá lo lắng còn thay đổi liên tục bốn chế độ này trong thời gian ngắn.

Nhiều người nhầm tưởng chế độ ăn ít tinh bột sẽ hiệu quả hơn chế độ hạn chế chất béo. Tuy nhiên một nghiên cứu do các nhà khoa học tại Đại học McMaster ở Ontario và Bệnh viện trẻ em ở Toronto, Canada, cho thấy các mọi chế độ ăn kiêng đều cho kết quả như nhau.

Nghiên cứu này đã phân tích dữ liệu từ 48 thử nghiệm riêng biệt và từ hơn 7200 người ăn kiêng thừa cân đều giảm khoảng 8kg trong vòng 6 tháng, không một chế độ nào cho kết quả vượt trội hơn hẳn. Chính vì vậy, chuyên gia cho rằng người giảm cân không nên quá băn khoăn dùng phương pháp nào tốt nhất.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Canada cho rằng mọi chế độ ăn uống đều cho kết quả giảm cân như nhau.

Eva Mendes (ảnh trái), nặng 57kg, cô giảm cân theo chế độ ăn uống ít chất béo, trong khi Jennifer Aniston (ảnh phải)  hâm mộ chế độ ăn uống giàu protein. Họ không khác gì nhau sau 6 tháng giảm cân.

Jessica Simpson theo chế độ ăn uống Weight Watchers (hạn chế chất đạm, mỡ) nhưng cô đã ăn chay trong hai tuần trước đám cưới để có thân hình hoàn hảo.

Giáo sư Susan Jebb, Đại học Oxford, chuyên gia về béo phì đưa ra lời khuyên: “Thay vì băn khoăn giữa các biện pháp bạn hãy kiên trì trong nhiều tuần, nhiều tháng với một thực đơn khoa học. Không nhất thiết phải kham khổ chỉ cần chọn chế độ phù hợp nhất với cơ địa.”

Chuyên gia cũng khẳng định người bị huyết áp thấp không nên chọn chế độ loại trừ tinh bột dễ dẫn đến đột quỵ. Trong khi đó, một số người chưa đến mức béo phì vẫn có thể ăn một lượng nhỏ chất béo để giữ cơ thể ổn định.

Bên cạnh đó, Theo giáo sư về y tế dự phòng tại Đại học Northwestern ở Chicago (Mỹ) Linda Van Horn thì việc giảm cân chỉ có hiệu quả khi bạn tiêu thụ lượng calo ít hơn so với hàng ngày và luyện tập đều đặn.  Vì vậy đừng quá băn khoăn hay tranh cãi Atkins, ZonePerfect, Dean Ornish hay Weight Watchers hiệu quả hơn bởi có giảm cân hay không quan trọng là ở sự kiên trì của bạn.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]