Giảm cân sau sinh bằng chế độ dinh dưỡng

Trước khi giảm cân, bạn nên khám phá 5 cách lấy lại vóc dáng mà không cần tập thể dục như nuôi con bằng sữa mẹ, hay giảm lượng nước giải khát và rượu một cách hoàn toàn.

15.596

Kiểm soát khẩu phần ăn

“Ăn kiêng” nghe có vẻ hơi tiêu cực, trừ khi bạn cắt giảm thay vì loại bỏ hẳn các loại thức ăn yêu thích của mình, khi đó bạn có thể bắt đầu giảm cân. Ngay cả khi bạn không thể ra khỏi nhà và tập thể dục, việc thực hiện kiểm soát khẩu phần ăn sẽ dẫn bạn đi đúng hướng để giảm cân.
Nuôi con bằng sữa mẹ

Trong thời gian bạn đang cho con bú, các chuyên gia cảnh báo rằng, một chế độ ăn uống kém có thể sẽ không ảnh hưởng đến con bú sữa mẹ, nhưng nó có thể khiến cơ thể bạn phải đối mặt với nguy cơ dinh dưỡng. Họ cũng đưa ra dẫn chứng, những phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ thường giảm cân với tốc độ khoảng 0,2-05kg mỗi tháng, do đó, thay vì ăn kiêng, bạn có thể chọn cách làm tiêu hao lượng calo thừa thông qua việc cho bé bú mẹ nhiều hơn.

Giảm cân bằng thực phẩm nguyên chất

Các chất phụ gia và hóa chất có trong nhiều loại thực phẩm chế biến có xu hướng tích tụ trong cơ thể bạn theo thời gian làm tăng cường khả năng lưu trữ chất béo của cơ thể. Khi bạn tiêu thụ thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, cơ thể bạn nhận được các chất dinh dưỡng mà thường được sử dụng để giúp bảo vệ cơ thể chống lại một loạt các bệnh như ung thư, bệnh tim và béo phì, cũng như đáp ứng được các nhu cầu của bé yêu.
Cắt giảm lượng nước giải khát và rượu

Theo một báo cáo của tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, chỉ một ly soda mỗi ngày có thể làm bạn tăng hơn 7,5kg trong vòng một năm! Đáng buồn thay, điều này cũng tương tự đối với các loại nước trái cây, và đồ uống có cồn bởi tất cả chúng đều chứa rất nhiều đường.
Tránh bỏ bữa

Bạn có thể nghĩ rằng, ăn ít hơn mọi khi là thực hiện chế độ ăn kiêng, nhưng bỏ bữa có thể là một rào cản khi bạn tìm cách giảm cân. Khi cơ thể bạn bị đói, sự trao đổi chất sẽ chậm lại, kích thích cơ thể dự trữ chất béo để bảo vệ bạn trước những cơn đói. Thay vì thế, bạn nên ăn 5 bữa nhỏ một ngày để giữ cho sự trao đổi chất diễn ra một cách đều đặn.

Mặc dù việc duy trì một chế độ ăn uống phù hợp và lành mạnh gần như không thể khi chăm sóc trẻ sơ sinh, nhưng những thay đổi nhỏ trong thói quen ăn uống có thể giúp bạn đạt được những bước tiến lớn trong mục tiêu giảm cân mà không cần tập thể dục. Và một khi đã quyết tâm giảm cân, bạn nên duy trì một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và kiên trì thực hiện đều đặn.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]