Giảm đau cho bà bầu

Đau sườn thường diễn ra vào quý III – khoảng thời gian trọng lượng thai phát triển nhanh chóng. Cơn đau có thể xuất hiện khi bạn cử động hoặc ngay cả lúc bạn thở. Sau đây là 4 cách giảm đau sườn cho bà bầu

0
1. Bạn nên ngồi thẳng lưng trên một chiếc ghế có đủ độ rộng rãi. Có thể kê thêm một chiếc gối nhỏ sau lưng để giữ lưng của bạn luôn được thẳng khi ngồi. Tư thế này giúp giảm áp lực của phần thân trên lên vùng xương sườn và khiến bạn dễ thở hơn.
 
2. Dùng túi mát, chườm lên vùng xương sườn bị đau cũng làm bạn dễ chịu hơn. Nếu bạn bị đau ở cả hai bên sườn, bạn nên chườm mát thay phiên nhau, từ bên trái sang bên phải. Bạn có thể sử dụng túi mát, chườm trực tiếp vào sườn hoặc chườm qua một lớp áo mỏng.
 
 
3. Khi ngủ, bạn có thể nằm nghiêng ở bên sườn bị đau. Cách này cũng giúp bạn dễ chịu hơn.
 
4. Nếu cơn đau quá nghiêm trọng, bạn nên trao đổi với bác sĩ về những loại thuốc giảm đau. Có nhiều loại thuốc giảm đau an toàn cho thai phụ nói chung và giảm thiểu cơn đau xương sườn, nói riêng.

Lưu ý: Bạn nên mặc quần áo rộng rãi, tránh những chiếc áo bầu chật chội. Nếu muốn nghỉ ngơi trên giường hoặc ghế dài, bạn nên trải một lớp đệm mỏng phía dưới. Khi đứng hoặc ngồi, bạn nên giữ cho vùng lưng của mình luôn được thẳng. 

Nguyên nhân và Thời điểm xuất hiện các cơn đau

Trọng lượng của thai trong tử cung có thể gây áp lực lên xương sườn của mẹ và gây nên những cơn đau (vùng cơ nối giữa các xương sườn cũng bị kéo căng ra).

Đau sườn thường diễn ra vào quý III – khoảng thời gian trọng lượng thai phát triển nhanh chóng. Cơn đau có thể xuất hiện khi bạn cử động hoặc ngay cả lúc bạn thở.
 
Theo Mẹ và Bé
 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]