Gieo 2.000 “hạt giống tâm hồn” cho phạm nhân

SKĐS - Hơn 2.000 cuốn sách trong tủ sách Hạt giống tâm hồn về những tấm gương vượt lên số phận và sống đẹp đã được trao tặng cho phạm nhân trại giam Xuyên Mộc (huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) trong chương trình giao Gieo niềm tin cuộc sống.

31.202

Hơn 2.000 cuốn sách trong tủ sách Hạt giống tâm hồn về những tấm gương vượt lên số phận và sống đẹp đã được trao tặng cho phạm nhân trại giam Xuyên Mộc (huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) trong chương trình giao Gieo niềm tin cuộc sống.

Ca sĩ Nguyễn Hồng Ân gửi tặng cho các phạm nhân ở trại giam 100 CD vừa phát hành của mình

Trước những nghĩa cử cao đẹp dành cho phạm nhân tại Trại giam Xuyên Mộc, Thiếu tướng Hồ Thanh Đình chia sẻ: “Việc đưa sách vào trại giam mà Cty văn hoá sáng tạo Trí Việt thực hiện là một việc làm rất có ý nghĩa bởi vì trong môi trường cải tạo của phạm nhân hiện nay có một thư viện sách là một điều vô cùng hiếm và khó khăn. Từ nay, Phân trại số 1 (Trại giam Xuyên Mộc) sẽ có một thư viện dành cho các phạm nhân. Hy vọng những cuốn sách này sẽ tác động đến mọi người, đặc biệt là các phạm nhân, từ đó giúp các phạm nhân hình thành nhân cách và con người tốt hơn”.

Có thể nói, chương trình Gieo niềm tin cuộc sống là sự cộng hưởng những tấm lòng, không còn khoảng cách thân phận giữa người này và người khác, giữa phạm nhân và người bình thường, giúp mọi người đồng cảm và gần gũi nhau hơn. Theo Thượng tá Nguyễn Trọng Tuấn, chương trình giao lưu sẽ được Ban lãnh đạo Trại giam ghi hình lại để phát tại các phòng giam cho hơn 3.000 phạm nhân tại Trại giam Xuyên Mộc.

Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các phạm nhân tại Trại giam Xuyên Mộc. Phạm nhân Nguyễn Thống chia sẻ: “Tôi thụ án ở đây đã được 9 năm 6 tháng, nhưng chưa bao giờ được tham gia vào một chương trình như vậy. Được gặp gỡ mọi người cũng như được tham dự chương trình giao lưu ngày hôm nay, tôi thấy lòng rất rộn ràng và phấn chấn. Tôi thực sự ấn tượng trước tấm gương Dương Quyết Thắng vì trước đây tôi đã từng xem bạn biểu diễn trên truyền hình. Một người bị cụt cả hai tay như thế mà vẫn đầy nghị lực để vươn lên, đó sẽ là tấm gương lớn để tôi học hỏi. Từ chương trình này, tôi tự dặn lòng cần cố gắng hơn nữa, luôn luôn chấp hành các quy định từ trại giam để sớm được về với gia đình, làm lại cuộc đời”.

PV

 

 

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]