Giữ chồng bằng cách nịnh… chồng

Có nhiều cách giữ chồng và những cách dưới đây cũng cần được tham khảo.

15.5994
Đẹp mọi lúc mọi nơi
 
Chị Bảo Vân (quận 10 - TPHCM) cho biết bí quyết để khiến chồng càng ngày càng yêu mình là lúc nào cũng xinh đẹp, gọn gàng.
 
Chị chia sẻ: “Đàn ông yêu bằng mắt, do đó, nếu bạn có bận rộn đến đâu cũng nhớ luôn phải làm đẹp và không bao giờ cho phép mình xấu xí trước mắt chồng cũng như hàng xóm, họ hàng. Đấy cũng là cách khiến bạn thêm tự tin và để chàng tự hào vì bạn. Có một người vợ xinh đẹp, biết cách trang điểm thì không người chồng nào lại đi để mắt đến những người con gái xung quanh”.

Trước đây, chị Vân đã từng mắc sai lầm vì nghĩ rằng mình đã có chồng, có con thì không cần phải trau chuốt vẻ bề ngoài. Đã nhiều lần ông xã bóng gió lên tiếng về cách ăn mặc của chị nhưng chị không để ý. Đến lúc anh ấy nói rằng nếu chị không thay đổi cách ăn mặc thì sẽ không ra đường cùng chị nữa, chị mới giật mình tỉnh ngộ.

Cùng chung quan điểm này, chị Thu Hương (Đồng Nai) khẳng định: “Ở tuổi nào cũng thế, đàn ông yêu bằng mắt. Vì thế, chị em phụ nữ phải xinh đẹp, gọn gàng mọi lúc mọi nơi. Có nhiều bà nội trợ cứ nghĩ ở nhà không cần làm đẹp, không cần tươi tắn. Họ đâu biết rằng chính điều này mà chị em bị chồng chê, chồng chán”.

Đàn ông thích nghe lời âu yếm, dịu dàng
 
“Phụ nữ là người giữ lửa cho gia đình”, đó là điều nhiều chị em chia sẻ. Chị Lê Huyền (quận Gò Vấp) nói: “Trước đây mình khô khan lắm, cứ nghĩ là vợ chồng thì đâu cần phải nịnh nọt, khen ngợi nhau làm gì. Thế nên không khí gia đình ngày một nhạt. Rồi mình đổi cách chăm sóc chồng, nhẹ nhàng tình cảm với ông xã và lâu lâu buông những lời có cánh khiến mình được chồng thương. Anh ấy không đi sớm về khuya nữa”.

Chị Nguyễn Hà My (Hà Nội) cũng cho rằng khi phụ nữ biết nịnh chồng thì sẽ được chồng yêu và luôn giúp vợ việc nhà. Chị kể có mấy lần chị cứ cáu gắt và chê bai chồng không giúp gì được cho vợ con. Sau đó chị nhờ việc gì, ông xã chị cũng nói: “Anh giúp em bao nhiêu việc mà lúc nào cũng nói là chẳng làm được gì cả, đã mang tiếng thế rồi thì thôi, chẳng làm gì nữa”. Nghe vậy chị chuyển cách nhẹ nhàng với chồng. Sau bữa cơm thì pha cho chồng một cốc trà hay cà phê. Và chị khẳng định: “Từ đó mình có yêu cầu gì là ông xã đồng ý ngay, lại tỏ ra chăm sóc vợ hơn trước”.

Tuy nhiên, các nhà tâm lý nhắc nhở chị em rằng chàng trai nào cũng có khiếm khuyết và sau khi thành hôn những khiếm khuyết ấy vẫn còn nguyên. Bạn yêu một người đàn ông, chấp nhận làm vợ anh ấy là chấp nhận toàn bộ con người của chàng.
 
Theo Thảo Nguyên
NLĐ
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]