Giúp mẹ chăm con nhàn tênh khi đi du lịch 30/4

(Kiến Thức) - Chăm con khi đi du lịch là cơn ác mộng của nhiều bà mẹ. Nhưng với mấy bí quyết sau, công việc này sẽ trở nên nhàn tênh.

16.0091
 Chọn điểm đến phù hợp. Những bậc phụ huynh có con dưới 5 tuổi không nên  đi những nơi có yếu tố khám phá, thám hiểm, leo núi hay vào hang động… Những nơi này không hấp dẫn bé và gây mệt cho chính cha mẹ khi vừa di chuyển nhiều vừa phải trông con. Hãy đến những khu du lịch nghỉ dưỡng, có nhiều không gian chơi cho bé, có bể bơi, có bãi biển. Việc được tiếp xúc với thiên nhiên và không khí biển cũng rất tốt cho sức khoẻ của bé.

Mặc cho bé những bộ đồ bằng cotton mềm, thoáng mát và nhiều lớp. Đồ ngủ ở nhà và áo khoác cotton sẽ hợp lý hơn là quần bò, áo phông hay váy vóc rườm rà. Việc mặc đồ như vậy sẽ thuận tiện hơn cho mẹ trong việc cởi ra và mặc vào. Nếu trời hôm đó quá nóng và xe lại hỏng điều hòa, mẹ có thể dễ dàng cởi bớt đồ cho con hoặc ngược lại. 

Cho bé ăn đơn giản hơn. Mẹ cần mang theo những thức ăn mà bé dùng thường ngày như khi ở nhà. Với các bé còn bú mẹ, bạn cần mang theo bình sữa và nước uống vì đi đường xa, bé sẽ mệt và khát. Với các bé đã biết ăn, bạn có thể mang theo một ít thức ăn đóng hộp hoặc thức ăn bạn chuẩn bị sẵn từ nhà, vì thức ăn ở nơi cả nhà đến có thể không hợp với bé. Điều quan trọng nhất là hãy nhớ mang theo thìa. 

 Cho bé chơi ngoan. Mang cho bé 2-3 món đồ chơi theo cùng sẽ giúp bé giải trí và tránh khóc lóc. Mẹ nên chuẩn bị 1-2 món đồ chơi cũ bé thích nhất và 1-2 món đồ chơi mới, đề phòng những khi bé “trái tính”, không thích chơi đồ cũ. Đối với các bé lớn hơn đã có thể chạy chơi, bạn cần chú ý không để bé té ngã, bị côn trùng cắn gây nguy hiểm.

 Nếu bé ngủ, hãy làm mọi cách kéo dài thời gian đó. Bé ngủ được trên chuyến đi sẽ là niềm may mắn lớn cho bố mẹ (và cả những hành khách xung quanh).

Nếu đi máy bay, khi cất và hạ cánh, để tránh cho bé bị hẫng hoặc ù tai, mẹ có thể cho con dùng núm ti giả ngoặc ngậm mút bình sữa. Động tác ngậm mút sẽ giúp làm giảm tác động của áp lực, khiến bé dễ chịu hơn. 

 Vệ sinh cho bé đơn giản. Thông thường, khi đi chơi, các bà mẹ mang nhiều tã giấy để thay cho bé. Loại tã này theo lưu ý của bác sĩ thì dùng nhiều không tốt, không nên dùng thường xuyên, nhưng do tính tiện dụng của nó nên khi đi chơi xa thì phải có. Khi di chuyển trên những phương tiện công cộng như máy bay, tàu hỏa hay xe khách, mẹ nhớ đóng gói đủ bỉm, khăn ướt, miếng lót thay bỉm, nước rửa tay khô và vài chiếc túi nilon để vứt bỉm cũ vào.

Ngoài ra, bạn nhớ mang theo một ít thuốc thông thường như thuốc hạ sốt, thuốc ho, cặp nhiệt độ, băng cá nhân, thuốc sát trùng vết thương, men tiêu hóa… Sẽ rất hữu ích nếu bé vì lạ thời tiết mà bị bệnh hoặc mãi chơi mà té ngã trầy xước tay chân. 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]